Trước khi chính thức được Bộ Giáo dục – đào tạo phê duyệt cho phép bắt đầu tuyển sinh trình độ cử nhân từ năm 2013, chương trình đã được đưa vào thử nghiệm thực tế và điều chỉnh, cập nhật qua nhiều khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho các Giám đốc nữ dưới hình thức chương trình quản trị kinh doanh thu nhỏ, các chương trình huấn luyện khởi sự và phát triển kinh doanh.. Kết quả đào tạo cho thấy các đặc trưng nổi bật trong nội dung và phương thức tổ chức đào tạo đảm bảo tính:

* HIỆN ĐẠI – LINH HOẠT – THỰC TIỄN – ĐẶC THÙ *

Khoa QTKD – Học viện Phụ nữ Việt Nam định vị mình trong các trường đào tạo cùng chuyên ngành với các tiêu chí trên nhằm tạo ra những đột phá trong công tác đào tạo ở bậc đại học, cụ thể như sau:

– HIỆN ĐẠI:chương trình đảm bảo tính hiện đại thông qua các môn học có tính hội nhập cao và phương pháp giảng dạy theo chuẩn quốc tế (lấy học viên làm trung tâm, trao đổi, thảo luận và thực hành nhóm, cá nhân thường xuyên). Hầu hết giảng viên của Khoa QTKD đều được tu nghiệp tại các nước phát triển và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học lớn ở trong nước.

– LINH HOẠT:chương trình được vận hành dưới hình thức tín chỉ để giúp học viên dễ dàng đăng ký, lựa chọn và chủ động sắp xếp thời gian học cũng như kết thúc chương trình.

– THỰC TIỄN: nội dung và phương pháp giảng dạy tập trung vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong kinh doanh và quản trị kinh doanh. Ngoài ra, chương trình có sự gắn kết sâu, rộng với mạng lưới doanh nghiệp. Sự gắn kết này giúp cho sinh viên có cơ hội thường xuyên tiếp xúc, học hỏi và va chạm thực tế trong suốt thời gian học.

– ĐẶC THÙ: với bề dày truyền thống hơn 50 năm, chương trình đào tạo cử nhân QTKD được xây dựng có tính đặc thù về giới. Sinh viên thường xuyên được đặt vào các tình huống giải quyết vấn đề và phát triển kinh doanh qua lăng kính bình đẳng giới.

Học viện Phụ nữ Việt Nam cam kết vận hành chương trình đào tạo đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên: đủ khả năng chèo lái và phát triển hoạt động kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy công tác bình đẳng giới trong kinh doanh trước bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.