Chủ trì hội thảo là TS. Trần Quang Tiến, PGĐ Học viện, chủ tịch Hội đồng Khoa học – đào tạo, và các thành viên khác trong Hội đồng, cùng một số cán bộ chủ chốt, giảng viên các khoa, phòng, trung tâm thuộc Học viện.

Đăng ký đề tài nghiên cứu cấp cơ sở có 04 đề tài của các đơn vị. Khoa Quản Trị Kinh doanh với đề tài: Xây dựng phương pháp tiếp cận hiệu quả sinh viên tiềm năng ngành QTKD của HVPNVN, do TS. Phạm Hồng Hải làm chủ nhiệm; khoa Công tác Xã hội với đề tài:Thực trạng và giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình can thiệp, hỗ trợ cho phụ nữ bị bạo lực gia đình, do TS. Bùi Thị Mai Đông làm chủ nhiệm; Khoa Khoa học cơ bản với đề tài:Nâng cao ý thức chính trị cho Hội viên HPN, các tầng lớp PN VN hiện nay, do ThS. Vũ Thị Bích Đào làm chủ nhiệm; Trung tâm Nghiên cứu Phụ nữ với đề tài: Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả các mô hình hoạt động tại cơ sở của Hội LHPNVN, do ThS. Nguyễn Thị Phương làm chủ nhiệm.

Chủ nhiệm các đề tài lần lượt trình bày ý tưởng và đề cương nghiên cứu. Sau khi nghe trình bày, thành viên Hội đồng Khoa học – Đào tạo đặt câu hỏi và cùng các chủ nhiệm đề tài trao đổi, giải đáp các vấn đề chưa tường minh trong đề tài. Hội đồng xét duyệt nhận định: đa số các đề tài đã thể hiện được ý tưởng nghiên cứu, nội dung nghiên cứu của các đề tài thể hiện được tính mới, độc lập, và không trùng lặp với các nghiên cứu đã có. Các đề tài đều hướng tới những nội dung có tính ứng dụng với mục tiêu tìm hiểu, phân tích các vấn đề để phục vụ cho thực tiễn như: nghiên cứu về sinh viên tiềm năng và nhu cầu ngành học của Học viện; các mô hình hoạt động của Hội phụ nữ, ý thức chính trị của Hội viên phụ nữ.v.v… Tuy nhiên, Hội đồng xét duyệt sẽ chỉ chọn ra một đến hai đề tài có chất lượng tốt, có tính khả thi và khả năng ứng dụng thực tế cao để thực hiện.

Hội đồng xét duyệt tiến hành trao đổi và bỏ phiếu kín để có kết luận cuối cùng. Hội đồng đã thông qua kết quả bỏ phiếu và lựa chọn hai đề tài của Khoa Quản trị kinh doanh và Khoa Công tác xã hội để cho phép triển khai thực hiện trong năm 2013. Chủ tịch Hội đồng xét duyệt yêu cầu các chủ nhiệm đề tài nghiêm túc chỉnh sửa đề cương theo ý kiến góp ý của Hội đồng sớm triển khai các bước tiếp theo để tiến hành hoạt động nghiên cứu đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ.

Buổi họp đã khép lại với kết quả thành công tốt đẹp bởi tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiệt tình và hiệu quả cao.

Trương Thúy Hằng – TT Nghiên cứu Phụ nữ