Mặc dù mới góp mặt vào làng đại học 2 năm trở lại đây nhưng có thể nói việc tham gia các hoạt động chung mang tính liên kết giữa các trường đại học của Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn được các trường bạn và các thí sinh tham gia đánh giá cao.

Là một trong 70 trường đại học, cao đẳng tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp 2015 do Báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức, Ban Giám đốc các đơn vị khoa, phòng và đoàn Thanh niên Học viện Phụ nữ Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đối với các thí sinh.

Khoa Công tác xã hội chịu trách nhiệm đầu mối xây dựng chương trình tham gia ngày hội tuyển sinh với các hoạt động văn nghệ, dựng gian hàng, tư vấn bám sát quy định của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, với sức trẻ, sự năng động của những thế hệ sinh viên đầu tiên của Học viện, đoàn Thanh niên đã sáng tạo những hoạt động thu hút thí sinh đến với gian hàng của trường như: Góp sức trồng cây mơ ước, Tặng chữ thư pháp đầu xuân két hợp tuyên truyền, quảng bá thông tin qua việc phát tờ rơi tuyển sinh của Học viện.

Hàng ngàn học sinh trên địa bàn Hà Nội tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh, tại đây ngoài việc được tiếp cận với những chuyên gia tư vấn tuyển sinh, được giới thiệu về chương trình học từng ngành, cách thức nộp hồ sơ, nhằm có thêm thông tin để tối ưu hóa cơ hội trúng tuyển, các bạn còn được tiếp cận, tìm hiểu từng ngành học với những thế mạnh và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của từng trường.

Với 4 ngành đào tạo đại học gồm: Công tác xã hội, Quản trị kinh doanh, Luật, Giới và phát triển (hai mã ngành mới được xây dựng và trình đề án lên Bộ GD-ĐT), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tư vấn chu đáo, nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc về cách thức nộp hồ sơ, sự linh hoạt, tiên tiến về chương trình, sự tối ưu, hiện đại về cơ sở vật chất cùng cơ hội việc làm rộng mở đối với những sinh viên thực sự yêu thích và đầu tư cho ngành học của mình.

Đặc biệt, 2015 là năm đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia được tổ chức để lấy kết quả xét tuyển đại học, cơ hội đến với Học viện Phụ nữ Việt Nam đang rộng mở đối với các bạn thí sinh. Vẫn sử dụng hình thức xét tuyển nguyện vọng, Học viện Phụ nữ Việt Nam dự kiến tuyển 500 sinh viên cho 4 ngành học, việc quảng bá hình ảnh, giới thiệu các ngành học tại  ngày hội tuyển sinh năm 2015 đã đưa hình ảnh của Học viện đến gần hơn với các thí sinh, giúp các bạn thí sinh ghi thêm vào sổ tay học đường của mình một địa chỉ tin cậy để tham gia xét tuyển đại học đúng ngành học yêu thích nhằm thực hiện những ước mơ của tuổi trẻ.