Ngày 01/11/2011, lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Phụ nữ cho cán bộ chủ chốt Hội LHPN cở sở của Tp. Hà Nội được Lồng ghép trong chương trình Trung cấp lý luận của Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong đã được tổ chức. Đây là khóa học được thực hiện theo Đề án 664/CP về đào tạo cán bộ chủ chốt cấp huyện/quận và xã/ phường giai đoạn 2008 – 2012, sau quá trình đào tạo từ năm 2010.

Các học viên của lớp Sơ cấp Ngành Công tác Phụ nữ tại Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong đã hoàn thành toàn bộ chương trình gồm 7 phần: Quan điểm của Đảng về công tác phụ nữ và luật pháp, chính sách có liên quan; Tổ chức Hội LHPN Việt Nam; Xây dựng và phát triển tổ chức hội cơ sở vững mạnh; Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; Công tác gia đình – xã hội; Công tác tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát thực hiện luật pháp chính sách về bình đẳng giới.

Trong suốt quá trình học tập, học viên đã được tiếp thu những kiến thức chuyên môn bổ ích từ các bài giảng của giảng viên Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương, giảng viên đã tham gia chương trình chuyển giao của thành Hội Phụ nữ Hà Nội và Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong Tp. Hà Nội. Do thời gian học kéo dài, hầu hết học viên đã phải kiên trì phấn đấu, thu xếp công việc và vượt qua các hoàn cảnh khó khăn của gia đình để tham gia đầy đủ và nghiêm túc. Ban cán sự lớp luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện tốt công tác tự quản, xây dựng mối quan tâm, tương trợ giúp đỡ nhau trong học tập.

Các bài kiểm tra giữa kỳ và thi cuối khóa hầu hết các học viên đáp ứng được yêu cầu đề ra, nêu được những nội dung cơ bản về mặt lý luận và chứng minh bằng các hoạt động thực tế của phong trào Hội ở địa phương. Đặc biệt, một số bài viết rất sâu sắc thể hiện rõ kinh nghiệm công tác Hội.

Kết quả học tập với 16 học viên đạt loại Giỏi (40%); 20 học viên đạt loại Khá (50%); 04 học viên đạt loại Trung bình Khá (10%) và 40/40 học viên được cấp Bằng Sơ cấp ngành Công tác Phụ nữ đã chứng tỏ tinh thần học tập tích cực của các học viên.

Thông qua khóa học này các cán bộ chủ chốt của Hội LHPN cơ sở Tp. Hà Nội đã thu nhận được những kiến thức chuyên môn và kỹ năng về nghiệp vụ công tác Hội cần thiết để vận dụng vào thực tiễn công tác tại địa phương.