Tham gia lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Kim Khánh – Phó Giám đốc, lãnh đạo Khoa, phòng Trường Cán bộ Phụ nữ TW và 40 học viên là cán bộ Hội chủ chốt cấp quận/huyện thuộc các tỉnh thành phía Bắc.

Mở đầu lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó trưởng Phòng Đào tạo Trường Cán bộ Phụ nữ TW đã công bố quyết định mở lớp và quyết định phân công giáo viên chủ nhiệm. Lớp B67 sẽ học tập tại Trường từ ngày 17/9 đến 17/10/2012. Các khoa, phòng sẽ phối hợp để tạo điều kiện tốt nhất về học tập, sinh hoạt cho các học viên. Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Phó Phòng Đào tạo và bà Trần Thị Thu Hiền – Phó Khoa Công tác Phụ nữ sẽ là giáo viên chủ nhiệm phụ trách tổ chức lớp và nội dung khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt Ban Giám đốc Trường, Bà Nguyễn Thị Kim Khánh đã gửi lời chúc sức khỏe, lời chào nồng nhiệt đến các học viên. Phó Giám đốc đã khẳng định đây là khóa học không chỉ góp phần nâng cao nhận thức, cập nhật các kiến thức lý luận và kỹ năng cần thiết mà còn nhằm góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ chủ chốt Hội LHPN cấp Huyện/quận. Hiện thực hóa một trong ba khâu đột phá của Nghị quyết ĐH PNVN toàn quốc lần thứ XI, khóa học sẽ trang bị và cập nhật các kiến thức lý luận, bồi dưỡng một số kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ Công tác Phụ nữ, kỹ năng quản lý, lãnh đạo.

Lớp B67 sẽ được các giảng viên của Trường và lãnh đạo các đơn vị thuộc TW Hội trực tiếp giảng dạy. Phương pháp học tập của khoá học là lấy người học làm trung tâm, kết hợp việc nghe giảng trên lớp, các học viên cần chủ động trao đổi, học hỏi kinh nghiệm tổ chức các phong trào, các mô hình hoạt động Hội của địa phương. Ngoài thời gian học trên lớp, các học viên có thể chủ động tìm hiểu, cập nhật các thông tin, nội dung liên quan đến chương trình thông qua tài liệu sách báo, internet tại Trung tâm TT Thư viện của Trường. Nhà Trường đã tạo điều kiện về phòng học, khu sinh hoạt tại kí túc xá và phân công giáo viên chủ nhiệm để thực hiện công tác quản lý lớp.

Tuyên bố Khai giảng khóa học, Phó Giám đốc Nguyễn Thị Kim Khánh chúc khóa học thành công và bày tỏ sự tin tưởng các học viên sẽ đoàn kết giúp đỡ nhau vượt khó trong thời gian học tập tại Trường. Đồng chí bày tỏ mong muốn và hi vọng các học viên sẽ tập trung, sáng tạo, tích cực trong quá trình học để đạt kết quả tốt nhất.

Ngay sau lễ khai giảng, với tinh thần phấn khởi, nghiêm túc, lớp B67 đã bước vào học môn đầu tiên: Quan điểm của Đảng CSVN, tư tưởng Hồ Chí minh về Công tác Phụ nữ thời kỳ CNH – HĐH.