Để thực hiện Đề án 664/CP về đào tạo cán bộ chủ chốt cấp huyện/quận và xã/ phường giai đoạn 2008 – 2012, ngày 01/12/2011, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đã tổ chức lễ Khai giảng lớp cụm tỉnh Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Phụ nữ cho chủ tịch và cán bộ nguồn chức danh chủ tịch Hội LHPN xã/ phường/thị trấn theo hình thức cụm tỉnh đặt tại tỉnh Quảng Nam.

Lớp học được tổ chức theo hình thức cụm tỉnh gồm có 10 học viên là cán bộ Hội thuộc tỉnh Quảng Ngãi, 4 học viên thuộc thành phố Đà Nẵng còn lại là các học viên đến từ tỉnh Quảng Nam. Các học viên sẽ học tập trung tại Trung tâm Thanh thiếu niên Miền Trung trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2011 đến tháng 2 năm 2012.

Ngày 15/12/2011, Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương đã tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Phụ nữ cho 63 học viên là chủ tịch và cán bộ nguồn chức danh chủ tịch Hội LHPN xã/ phường/thị trấn tại Tuyên Quang. Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng này sẽ học tập tại Trường Chính trị Tỉnh Tuyên Quang trong thời gian ba tháng từ tháng 12 năm 2011 đến tháng 3 năm 2012.

Các lớp bồi dưỡng ngắn hạn được Trường mở tại các địa phương theo liên kết với tỉnh hoặc cụm tỉnh nhằm thực hiện Đề án 664/CP về việc đào tạo cán bộ chủ chốt cấp huyện/quận và xã/phường giai đoạn 2008 – 2012. Các học viên sẽ được học tập theo chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ Công tác Phụ nữ với những nội dung chính như: Cập nhật các thông tin, kiến thức và kĩ năng mới về quan điểm của Đảng, luật pháp, chính sách của Nhà nước có liên quan đến Phụ nữ và Công tác Phụ nữ; kỹ năng về Nghiệp vụ công tác Hội và một số kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Các lớp bồi dưỡng sẽ được các giảng viên Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương và giảng viên đã tham gia chương trình chuyển giao của tỉnh Hội Phụ nữ, Trường chính trị tỉnh giảng dạy 9 môn học và hướng dẫn tham quan thực tế.

Khóa học sẽ giúp học viên có thêm những kiến thức, kỹ năng bổ ích, cần thiết để vận dụng sáng tạo và phù hợp vào công tác phụ nữ tại địa phương.