Tham dự lễ bế mạc có sự hiện diện của bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; GS. TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục; các thành viên của đoàn đánh giá ngoài và tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức Học viện.

Thay mặt Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, GS. TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn Báo cáo kết quả đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Báo cáo đã khái quát quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, đánh giá 25 tiêu chuẩn một cách chi tiết, cụ thể và khách quan nhằm làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để học viện có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian tới.

Phát biểu tại phiên Bế mạc bà Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục và đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc với tinh thần đầy trách nhiệm, công tâm, khách quan và chuyên nghiệp giúp học viện hoàn thành chương trình đúng kế hoạch dự kiến và nhìn nhận rõ hơn về ưu điểm cũng như tồn tại để khắc phục và phát triển đúng theo định hướng các mục tiêu theo tầm nhìn, sứ mạng và chiến lược đã đề ra.

Đại diện Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm, trí tuệ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Học viện Phụ nữ Việt Nam, đồng thời đề cao sự chủ động, tích cực cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ cho quá trình đánh giá của đoàn. Giám đốc Trung tâm khẳng định sự hợp tác toàn diện của học viện là một trong những yếu tố quan trọng quyết định cho sự thành công của đợt khảo sát chính thức nói riêng, công tác kiểm định chất lượng nói chung.

Đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam, PGS.TS Trần Quang Tiến cảm ơn Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã phối hợp, giúp đỡ học viện hoàn thành hồ sơ tự đánh giá phục vụ đợt khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức. Đồng thời, PGS.TS Trần Quang Tiến trân trọng cảm ơn, ghi nhận những kiến nghị của Đoàn đánh giá ngoài và cam kết khắc phục những tồn tại bằng tất cả nỗ lực và ý chí với kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo hướng tới xây dựng Học viện Phụ nữ Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc hoàn thành đánh giá ngoài năm 2020 là dấu mốc quan trọng giúp Học viện được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, làm cơ sở báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho việc xếp hạng các trường đại học trong thời gian tới. Đây cũng là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, nâng cao vị thế, quảng bá hình ảnh,  thu hút và đảm bảo quyền lợi cho người học đồng thởi mở rộng cơ hội hợp tác, đầu tư về giáo dục và đào tạo. Giám đốc cũng gửi lời cảm ơn toàn thể viên chức, sinh viên Nhà trường, cựu sinh viên, nhà sử dụng lao động đã nhiệt tình tham gia và hợp tác hết mình giúp học viện hoàn thành công tác Đánh giá ngoài.

Trong quá trình phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, từng cá nhân, đơn vị đã tự chuyển mình, tự điều hướng, dần hình thành nên văn hóa bảo đảm chất lượng tại học viện. Thực hiện công tác đánh giá ngoài là cơ hội để tập thể cán bộ, viên chức học viện trải nghiệm và học tập những kiến thức, kinh nghiệm quý báu của công tác bảo đảm chất lượng cơ sở giáo dục. Từ kết quả đánh giá, Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, viên chức học viện sẽ tìm ra những giải pháp thực tiễn nhất để tiếp tục khẳng định giá trị của học viện đối với xã hội.

Kết thúc lễ bế mạc, PGS.TS Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện PNVN,GS. TSKH. Bành Tiến Long – Trưởng đoàn ĐGN và PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục tại Học viện Phụ nữ Việt Nam.