Chương trình khai mạc Diễn đàn Công tác xã hội Á – Âu lần thứ 14 và Hội thảo Khoa học khoa học quốc tế Vai trò của Công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay sẽ được diễn ra vào ngày 21/3/2023 tại trụ sở của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của 150 đại biểu trong nước và quốc tế (Nga, Anh, Hàn Quốc, Philippines, Singapore, Hongkong, Malaysia, Ấn Độ, Kazakhstan, Uzbekistan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Belarus) thuộc các tổ chức: Hip hội Giáo dục và Nhân viên Công tác xã hội Nga; Hiệp hội Nhân viên Công tác xã hội Hàn Quốc; Hiệp hội Nhân viên Công tác xã hội Phi-líp-pin; Hiệp hội Nhân viên Công tác xã hội Bê-la-rút; Hiệp hội các trường Công tác xã hội Tát-gi-ki-xtan; Mạng lưới các Hiệp hội Nhân viên Công tác xã hội Ấn Độ; Bộ Y tế và Bảo vệ Xã hội Dân số Tát-gi-ki-xtan; Cơ quan Ngân sách Nhà nước Cộng hòa Sakha (Yakutia, Nga)

Ngay sau khi thư mời viết bài cho hội thảo được công bố, ban tổ chức đã nhận được hơn 30 bài của các tác giả quốc tế và hơn 80 bài của các tác giả Việt Nam. 40 bài báo khoa học xuất sắc đã được xét duyệt qua 02 vòng phản biện độc lập, đảm bảo hàm lượng khoa học cao với các góc độ tiếp cận đa dạng được ban tổ chức lựa chọn để xuất bản kỷ yếu Hội thảo có chỉ số ISBN.

Hội thảo khoa học quốc tế “Vai trò của Công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay” là diễn đàn trao đổi học thuật và giao lưu mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo Công tác xã hội và ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của nhân viên Công tác xã hội trong phát triển xã hội.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ tập trung chia sẻ, trao đổi, thảo luận về 3 chủ đề chính:

Chủ đề 1: Vai trò của Công tác xã hội trong hỗ trợ các nhóm yếu thế (phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người cao tuổi, người nghiện ma túy, người nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS…) và Công tác xã hội trong các lĩnh vực trường học, y tế, phòng chống bạo lực…

Chủ đề 2: Thực hành và kinh nghiệm quốc tế và Việt Nam về hoạt động Công tác xã hội trong các lĩnh vực cụ thể.

Chủ đề 3: Nội dung khác liên quan đến Công tác xã hội.

Học viện Phụ nữ Việt Nam mong muốn thông qua sự kiện này thúc đẩy mối quan hệ, hợp tác với Hiệp hội Giáo dục và Nhân viên Công tác xã hội Liên bang Nga (SSOPiR), các tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực Công tác xã hội. Đồng thời, chia sẻ, công bố kết quả nghiên cứu khoa học, tạo diễn đàn học thuật để thảo luận các vấn đề liên quan đến vai trò của Công tác xã hội trong bối cảnh hiện nay và tăng cường trao đổi học thuật giữa các giảng viên, nghiên cứu viên Học viện Phụ nữ Việt Nam với các nhà khoa học trong nước và quốc tế.

Trân trọng kính mời các đại biểu quan tâm tham dự hội thảo.

————————–

Xin khẳng định sự tham gia trước ngày 20/3/2023 với:

ThS.Trịnh Hà My, Khoa Công tác xã hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam

ĐT: 024.37759042; DĐ: 0982.710.430