Chính sách công là một bộ môn khoa học còn khá mới lạ tại Việt Nam. Để giúp người học nắm rõ hơn về khái niệm và các vấn đề liên quan đến chính sách công, Trung tâm Công nghệ Thông tin-Thư viện giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Chính sách công. Nội dung cuốn sách tập trung vào việc giới thiệu chính sách công và hệ thống chính sách công; nêu lên các chủ thể hoạt động chính sách công; trình bày những công cụ chính sách công; khái quát được nội dung hoạch định chính sách công; đưa ra quy trình và các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả thực thi chính sách công; thống kê những tiêu chí và ý nghĩa của việc đánh giá chính sách công; trình bày các yếu tố liên quan đến việc kết thúc chính sách công và chu kỳ chính sách công; hệ thống lại một số chính sách công tại Việt Nam. Phần nghiên cứu tình huống với 7 tình huống chính sách gần đây ở Việt Nam, được bố trí vào sau 7 chương đầu của sách. Cuốn sách chắc chắn sẽ rất hữu ích cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập của giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên ở bậc đại học và sau đại học.

Trung tâm Công nghệ Thông tin-Thư viện mời các bạn đón đọc.