Cuốn sách Dấu ấn đồng quê được tác giả Trịnh Thắng viết về những kí ức tuổi thơ của một cậu bé chưa đầy sáu tuổi, tham gia vào công việc chăn nuôi một đàn vịt 100 con để tăng thêm thu nhập gia đình trong thời kỳ kinh tế khó khăn, đồng thời tác giả cho ta thấy phương pháp giáo dục của một người cha hướng dẫn con trai của mình làm quen với lao động, tiếp cận với cuộc sống đời thường của những người nông dân vất vả một nắng hai sương….. Để rồi sau đó cậu bé đã trưởng thành và đã trở thành bác sĩ vào năm 1996, tốt nghiệp tiến sĩ Y tế công cộng chuyên ngành Khoa học xã hội và hành vi tại trường Đại học Bắc Carolina Hoa kỳ. Là chuyên gia nghiên cứu và đào tạo về các lĩnh vực Y tế công cộng, phương pháp nghiên cứu Khoa học xã hội và hành vi, phương pháp giảng dạy tích cực, nghệ thuật nói chuyện trước công chúng, hành trình cân bằng cuộc sống, khí công dưỡng sinh, và đặc biệt là Dịch Tâm Thể.  Cậu bé đó chính là tác giả của cuốn truyện ngắn Dấu ấn đồng quê.

Trung tâm CNTT Thư viện mời các bạn đón xem!