Nội dung: Giới trong an sinh xã hội là môn học chuyên ngành thuộc Chương trình đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt nam. Giáo trình Giới trong An sinh xã hội được biên soạn với sự hôc trợ kỹ thuật và tài chính của Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho Phụ nữ tại Việt nam (Unwomen Việt Nam) và các chuyên gia về giới, về an sinh xã hội.

Giới trong An sinh xã hội là một môn học mới, lần đầu tiên được thiết kế để giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Giới và Phát triển tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Mục tiêu của môn học nhằm cho giúp sinh viên lĩnh hội được các kiến thức cơ bản về giới và an sinh xã hội, có năng lực cần thiết để đưa quan điểm giới, lồng ghép giới và an sinh xã hội. môn học cũng giúp sinh viên có kỹ năng xác định  các vấn đề giới tồn tại trong hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam; phân tích, phát triển các giải pháp, chính sách an sinh xã hội có trách nhiệm giới.

Nội dung giáo trình gồm 7 chương, được trình bày phù hợp với việc giảng dạy và học tập ở bậc đại học và sau đại học trong lĩnh vực khoa học xã hội nói chun và chuyên ngành Giới và Phát triển nói riêng.

Chương 1. Khái quát về Giới trong An sinh xã hội

Chương 2. Lồng ghép Giới trong An sinh xã hội – Một số vấn đề lý thuyết

Chương 3. Giới trong An sinh xã hội về việc làm và thu nhập

Chương 4. Giới trong An sinh xã hội về giảm nghèo