Tên sách: Giáo trình Luật tố tụng hình sự Việt Nam

– Tác giả biên soạn: TS. Võ Thị Kim Oanh

– Nhà xuất bản Hồng Đức – 2013

– Nội dung: Luật tố tụng hình sự Việt Nam được hình thành và phát triển gắn liền với những giai đoạn phát triển của Cách mạng Việt Nam. Trong giai đoạn xã hội ngày nay, nó càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi thế lực tội phạm ngày càng gia tăng. Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 được ban hành góp phần bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước…Nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên, giảng viên trong việc nghiên cứu về Luật tố tụng hình sự, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức biên soạn Giáo trình Luật tố tụng hình sự Việt Nam. Cuốn sách trình bày khái niệm, nhiệm vụ, nguồn và các nguyên tắc cơ bản của luật tố tụng hình sự Việt Nam; cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng hình sự; đưa ra những chứng cứ và chứng minh trong tố tụng hình sự; các biện pháp ngăn chặn trong luật tố tụng hình sự; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm vụ án hình sự…Trung tâm CN thông tin – Thư viện mời các bạn đón đọc.