Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều tài liệu khác nhau viết về tin học nhưng có lẽ cuốn Giáo trình Tin học đại cương của tác giả Bùi Thế Tâm có cách trình bày các kỹ năng tin học cơ bản dễ hiểu nhất dành cho sinh viên. Nội dung cuốn sách chia làm 6 chương: Chương 1 trình bày những khái niệm mở đầu về máy tính; chương 2 trình bày các lệnh của DOS dùng trong môi trường Windows; chương 3 hướng dẫn cách dùng Windows XP; chương 4 giới thiệu hệ soạn thảo văn bản Word 2003; chương 5 hướng dẫn tính toán trên Excel 2003; chương 6 trình bày cách dùng powerpoint 2003 tạo một trình diễn. Sau mỗi phần lý thuyết của các chương đều rất nhiều bài tập thực hành để học sinh tự làm trong giờ thực hành ở phòng máy, cuối sách cho lời giải các bài tập của chương Excel, cuốn sách rất tiện lợi dùng để dạy và học môn Tin học cho người mới bắt đầu.

Thư viện Học viện Phụ nữ Việt Nam mời các bạn đón đọc.