Nội dung: Tài liệu chuyên khảo Kỹ năng lãnh đạo trong doanh nghiệp sẽ cung cấp những kiến thức lý thuyết cơ bản, kỹ năng thực hành cho học viên và sinh viên, về kỹ năng lãnh đạo của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường, nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đặt ra. Qua đó góp phần vào quá trình chuyên nghiệp hóa các nhà lãnh đạo và quản lý kinh doanh. Đây là môn học rất quan trọng, đang được quan tâm nhiều trong các tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam trong những năm gần đây và trong thời gian tới. Kỹ năng lãnh đạo là một lĩnh vực quản lý vừa rộng về phạm vi vừa sâu sắc về nội dung và ý nghĩa áp dụng. có rất nhiều vấn đề vẫn đang được tiếp tục được nghiên cứu bổ sung để nâng cao năng lực lãnh đạo trong doanh nghiệp. Trong phạm vi cuốn sách này, tác giả tập chung vào các nội dung chính sau:

– Doanh nghiệp và những đặc trưng cơ bản của một doanh nghiệp

– Lãnh đạo, vai trò, người lãnh đạo trong doanh nghiệp

– Những đặc trưng và phong cách người lãnh đạo

– Kỹ năng tạo động lực trong lãnh đạo.

– Kỹ năng  giao tiếp, thuyết trình trong lãnh đạo

– Kỹ năng phân cấp và ủy quyền trong lãnh đạo.

– Kỹ năng giải quyết xung đột trong doanh nghiệp

Những nội dung trên tuy chưa bao hàm hết các vấn đề thuộc về kỹ năng lãnh đạo nhưng đó là những vấn đề  quan trọng thường gặp trong công tác lãnh đạo và đang rất cần được hoàn thiện trong các doanh nghiệp hiện nay.

Thư viện Học viện Phụ nữ Việt Nam mời các bạn đón đọc.