Nội dung: Học sinh lứa tuổi THCS có nhiều thay đổi mạnh mẽ về thể chất, sức khỏe và tâm sinh lý. Các em đang trong giai đoạn hình thành những giá trị nhân cách, ham tìm tòi, thích khám phá xong còn nhiều thiếu hiểu biết sâu sắc về xã hội, còn thiếu kinh nghiệm nên dễ bị lôi kéo, kích động, bắt chước một số thói hư tật xấu du nhập từ thế giới bên ngoài, từ Internet…Chính vì thế mà ở lứa tuổi này, các em không chỉ cần người lớn cho ăn ngon, mặc đẹp mà còn cần cha mẹ và thầy cô quan tâm, chia sẻ, hướng dẫn học hành. Việc học tập, nâng cao kiến thức để tích lũy tri thức bước vào đời là rất quan trọng, nhưng việc rèn luyện và nâng cao kỹ năng sống để có được thành công trong tương lai cũng rất quan trọng. Bởi sống trong xã hội phát triển, con người cần phải sớm được trang bị những kỹ năng cần thiết để hòa nhập với cộng đồng, với xu thế toàn cầu hóa. Rèn kỹ năng sống lại càng cần thiết đối với thế hệ trẻ vì các em là những chủ nhân tương lai của đất nước. Giáo dục kỹ năng sống sẽ góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh THCS, giúp các em vững vàng đối diện với nghịch cảnh, là chìa khóa để các em mở ra cánh cửa thành công. Thư viện Học viện Phụ nữ Việt Nam mời các bạn đón đọc.