Nội dung: Cuốn sách Những kỹ năng sống dành cho tuổi Teen chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho các bậc cha mẹ, thầy cô trong việc nắm bắt tâm sinh lý độ tuổi 13-19 (còn gọi là tuổi teen), là tài liệu thiết thực cho các bạn trẻ phát triển kỹ năng sống. Các em học sinh tuổi teen đang có những chuyển biến tâm sinh lý rất phức tạp, bao gồm cả những biến động những biến động tích cực lẫn tiêu cực. Các em đang trong giai đoạn phát triển những giá trị bản thân, mong muốn khám phá, khao khát thực hiện ước mơ nhưng đồng thời các em cũng vẫn còn thiếu kinh nghiệm sống cho nên rất dễ bị lôi kéo, kích động hoặc dễ học theo, bắt chước một số thói hư, tật xấu. Chính vì vậy, công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tuổi teen là rất quan trọng, nhằm trang bị cho các em những kỹ năng học tập, kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng thích ứng và hòa nhập với cuộc sống, kỹ năng làm việc giúp các em tạo dựng khả năng làm chủ bản thân, khả năng ứng xử phù hợp với những người khác và có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống. Đó là nhịp cầu giúp con người biến kiến thức thành thái độ, hành vi và thói quen tích cực, lành mạnh. Cuốn sách giới thiệu đến độc giả những kỹ năng sống bổ ích, thiết thực như kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống về tình yêu học đường…Thư viện mời các bạn đón đọc.