Nội dung: Việc đào tạo nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp hiện nay được nhấn mạnh vào trang bị các phương pháp công tác xã hội một cách đồng bộ, trong đó quản trị ngành công tác xã hội được xem là một phương pháp khoa học có tính chất khái quát hóa cao. Nó giúp xây dựng các tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp cho người cán sự xã hội và định hướng tầm nhìn, chiến lược,, mục tiêu cua các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công tác xã hội.

Công tác xã hội là một nghề còn rất mới mẻ ở Việt Nam vì thế hệ thống giáo trình, bài giảng các môn khoa học cơ sở và chuyên nghành con rất thiếu và chưa có sự thống nhất trong các trường đào tạo về công tác xã hội. Để có thể cung cấp những kiến thức, kĩ năng cơ bản nhằm đáp ứng cho nhu cầu hoc tập và giảng dạy môn quảng trị ngành công tác xã hội. Nhóm tác giả trường đại học Lao động – Xã hội đã biên soạn cuốn tài liệu “ Quản trị ngành công tá xã hội ”. Nội dung được kết cấu làm 3 chương :

Chương I : Khái quát chung về quản trị nghành công tác xã hội

Chương II : Quản trị công tác xã hội ở cấp độ nhân viên

Chương III: Quản trị công tác xã hội ở cấp độ tổ chức

Cuốn sách giúp trang bị những kiến thức, kĩ năng, thái đọ nghề nghiệp cho người cán sự xã hội trong lĩnh vực quản trị các cơ sở dịch vụ xã hội; giúp hộ đảm nhận tốt chức năng nhà quản lý, tổ chức cơ sở và người cán sự xã hội tận tụy với công vệc giúp đỡ con người.

Thư viện Học viện Phụ nữ Việt Nam mời các bạn đón đọc.

————-

THƯ VIỆN HỌC VIỆN PHỤ NỮ VIỆT NAM