5.000 kg xơ dừa dùng để trồng rau mầm Tribat (giá thể), 200 kg hạt giống rau, 500 chiếc khay trồng rau cùng với các nhu yếu phẩm khác: 400 chai dầu gội, 30 bộ lịch treo tường sẽ được chuyển ngay ra huyện đảo Trường Sa nhằm góp phần kịp thời chuẩn bị cho bộ đội trên đảo đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012.

Bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam chia sẻ: Với tình cảm tri ân sâu sắc của phụ nữ Việt Nam gửi đến Trường Sa thân yêu, chúng tôi mong muốn, những món quà ý nghĩa này sẽ kịp thời đến với những người lính đang làm nhiệm vụ trên đảo. Mong các anh vững vàng tay súng, nơi đất liền luôn có những ngọn lửa lòng hậu phương ám áp hướng về các anh…

Được biết, các hạt giống rau gửi tặng đều là giống ngắn hạn, có thể sử dụng sau 10 ngày gieo trồng, có chất lượng dinh dưỡng cao, phù hợp trồng trong khay và sử dụng rất thích hợp ở các đảo chìm hoặc ngay trên các tàu đang làm nhiệm vụ, giúp bộ đội khắc phục được khó khăn về nguồn rau xanh trong bữa ăn hàng ngày.

Thay mặt cán bộ, chiến sỹ đơn vị Vùng 4 Hải quân, đại tá Nguyễn Đức Vượng, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh đã trân trọng đón nhận quà tặng, cảm ơn sự quan tâm, tình cảm nồng hậu mà phụ nữ Việt Nam đã dành cho những người lính đang ngày đêm canh giữ sự bình yên cho vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Theo Nguồn: http://hoilhpn.org.vn