Đến dự Đại hội có các khách mời là đồng chí Lưu Song Hà – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Bí thư Liên chi đoàn Trường Cán bộ phụ nữ TW, đồng chí Lê Thị Tường Vân – Phó Bí thư Chi bộ kiêm Tổ trưởng Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ, cùng toàn thể đoàn viên Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ.

Trước đó, phiên họp trù bị cùng ngày đã bầu ra Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký, Ban Kiểm phiếu và thông qua danh sách đề cử Ban Chấp hành chi đoàn Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2012.

Mặc dù Đại hội diễn ra trong bối cảnh công việc bộn bề của những ngày cuối năm 2011 nhưng vẫn tràn đầy không khí vui tươi, đoàn kết.

Đồng chí Phan Thị Thu Hà, Bí thư chi đoàn Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ đã đọc báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2010-2011 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2011-2012.

Trong năm 2011, đoàn viên chi đoàn Trung tâm Nghiên cứu đã tham gia nghiêm túc, đẩy đủ các đợt sinh hoạt chính trị chung của cơ quan: Lễ mít tinh kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, viết bài hưởng ứng cuộc thi “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, tham dự Festival “Sáng tạo trẻ” khối các cơ quan TW lần thứ nhất…; Thực hiện hai phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tích cực trong công tác xây dựng Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, chăm sóc thiếu niên nhi đồng.

Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: việc thực hiện các hoạt động theo đúng kế hoạch chưa triệt để, BCH thiếu chủ động trong việc tổ chức các hoạt động.

Năm 2012, bên cạnh việc tiếp tục các hoạt động phong trào theo kế hoạch đã đề ra, chi đoàn Trung tâm Nghiên cứu đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đạt danh hiệu Chi đoàn vững mạnh xuất sắc, phấn đấu giới thiệu 01 đoàn viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng và 01 đoàn viên được tham gia lớp học bồi dưỡng kiến thức về Đảng.

Đại hội đã nghe những ý kiến đóng góp của các đại biểu và đoàn viên chi đoàn Nghiên cứu về Báo cáo hoạt động nhiệm kỳ trước và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới. Đồng chí Lê Thị Tường Vân góp ý Báo cáo hoạt động nên giảm bớt phần liệt kê công việc mà chú trọng đánh giá các hoạt động nhiều hơn. Các ý kiến khác đều mong muốn trong năm 2012, chi đoàn Trung tâm Nghiên cứu sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tích cực tham gia các hoạt động chung của Liên chi đoàn Trường và Đoàn Thanh niên cơ quan TW Hội; đồng thời đẩy mạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn ở bộ phận Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ: các đoàn viên thanh niên sẽ là những mũi xung kích, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ khảo sát thực địa, xử lý số liệu và viết báo cáo, chuyên đề nghiên cứu.

Đại hội bầu đồng chí Trần Thị Thanh Huyền và đồng chí Vũ Thị Ngọc làm Bí thư và Phó Bí thư chi đoàn Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2012. Đồng chí Lê Thị Tường Vân thay mặt Ban Chi ủy và Tổ Công đoàn Trung tâm Nghiên cứu phụ nữ đã lên chúc mừng Ban Chấp hành chi đoàn mới.