Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 09/2012/TT-BGDĐT ngày 05/3/2012 được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 24/2012/TT-BGDĐT ngày 29/6/2012, Thông tư số 03/2013/TT-BGDĐT ngày 20/2/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; căn cứ Quyết định số 41/2006/QĐ-BGDĐT ngày 16/10/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra các kỳ thi; căn cứ Thông tư số 51/2012/TT-BGDĐT ngày 18/12/2012 Quy định về tổ chức và hoạt động thanh tra của cơ sở giáo dục đại học, trường trung cấp chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hướng dẫn thanh tra công tác tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2013 như sau:

1. Mục đích

Thanh tra tuyển sinh nhằm chủ động phòng ngừa tiêu cực, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm; thu thập thông tin chính xác, giúp cơ quan quản lý chỉ đạo kịp thời đề ra giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc, ứng phó với mọi tình huống bất thường, bảo đảm cho công tác tuyển sinh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

2. Yêu cầu

a) Hoạt động thanh tra thi phải bảo đảm chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ và kịp thời; đúng nội dung, đối tượng theo quyết định thanh tra; không làm thay và không làm cản trở hoạt động bình thường của đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia tuyển sinh.

b) Cán bộ, công chức, viên chức được cử tham gia đoàn thanh tra tuyển sinh phải bảo đảm các yêu cầu sau:

– Có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc được giao;

– Nắm vững nghiệp vụ thanh tra và quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy và các văn bản khác có liên quan;

– Được tập huấn về công tác thanh tra tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy;

Nội dung chi tiết trong tệp đính kèm.