Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – Giám đốc Học viện PNVN; đồng chí Trần Quang Tiến, Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Trung tâm, khoa, phòng và 25đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN cấp tỉnh mới được bổ nhiệm lần đầu đến từ các tỉnh/thành phố Lào Cai, Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Hải Dương, Đồng Tháp, Thừa Thiên – Huế, Hậu Giang, Long An, Vĩnh Long, Bình Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Cạn.Các học viên của lớp đều có trình độ lý luận chính trị Cao cấp và chuyên môn từ Đại học trở lên.

Phát biểu khai giảng khóa học, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà chào mừng các học viên đến từ mọi miền của tổ quốc về tham gia khóa học. Là khóa bồi dưỡng thứ hai dành cho chủ tịch/phó chủ tịch Hội LHPN cấp tỉnh, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ khóa học đầu tiên tổ chức năm 2012, Học viện PNVN đãtổ chức đánh giá nhu cầu đối tượng, xây dựng chương trình và lựa chọn giảng viên có chất lượng. Nhà Trường hy vọng khoá học sẽ đáp ứng phần nào yêu cầu công việc của chức danh chủ tịch/phó chủ tịch Hội phụ nữ cấp tỉnh, thiết thực góp phần nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp tỉnh Hội, thúc đẩy chất lượng phong trào hoạt động Hội Phụ nữ địa phương. Phó Chủ tịch chúc các học viên sẽ thu nhận được vốn kiến thức, kinh nghiệm bổ ích phục vụ tốt cho công việc hiện tại, chúc khóa học thành công tốt đẹp.

Trong thời gian 10 ngày (từ 12/8/2013 đến 23/8/2013) các học viên sẽ được các chuyên gia đến từ Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN, Ban Tổ chức TW Đảng, Học viện Chính trị Hành chính Quốc gia HCM, Học viện phụ nữ Việt Nam truyền tải nội dung kiến thức được xây dựng dành riêng cho khóa học. Với cấu trúc gồm 100 tiết, nội dung chương trình bồi dưỡng về công tác phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo dành cho các chủ tịch/phó chủ tịch Hội LHPN được chia thành 2 phần: Cập nhật một số kiến thức lý luận và nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ và Kĩ năng lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu công tác phụ nữ cấp tỉnh. Khóa học cũng dành thời gian để các học viên đi tham quan bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, thăm khu di tích K9; phương pháp học là lấy người học làm trung tâm, tỷ lệ giảng lý thuyết chỉ chiếm 1/3, thời lượng còn lại sử dụng phương pháp học tích cực, tăng cường trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo, thực hiện các hoạt động công tác Hội giữa các học viên.

Lễ khai giảng ngắn gọn đã kết thúc và chuyển sang phần bài giảng của đồng chí Phó Chủ tịch- Giám đốc Học viện Nguyễn Thị Thu Hà.