Tham dự lễ khai giảng và phát biểu chỉ đạo năm học mới có Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Uỷ viênTrung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; bà Lek Sense KhamvongSa – Phó Trưởng Ban Tổ chức cán bộ – Trung ương Hội LHPN Lào; đại diện Bộ kế hoạch Đầu tư, Ban Thanh niên trường học khối các cơ quan Trung ương, , lãnh đạo UBND Phường Láng Thượng, các ban, đơn vị, Đoàn Thanh niên trực thuộc TW Hội cùng tập thể cán bộ, nhân viên và sinh viên của Học viện. Chỉ đạo chương trình Lễ khai giảng là TS. Trần Quang Tiến – Phó Giám đốc phụ trách Học viện.

Nhân sự kiện này, Đài Truyền hình Hà Nội, Báo Phụ nữ Việt Nam và một số cơ quan báo chí khác cũng đếnđưa tin lễ khai giảng của Học viện.

Chào mừng lễ khai giảng là chương trình văn nghệ ý nghĩa, đặc sắc do tập thể sinh viên Học viện biểu diễn. Những bài hát, điệu múa ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi sự nghiệp trồng người và truyền thống vẻ vang của lớp lớp con rồng cháu tiên như tiếp thêm tinh thần, sức mạnh để mỗi người không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập, công tác. Đặc biệt, tiết mục dân vũ trẻ trung, sôi động của sinh viên k1 và k2 cùng phối hợp đã đem lại không khí tưng bừng, hào hứng và nguồn cảm xúc cùng ấn tượng khó quên đối với các tân sinh viên khóa 2 của Học viện.

Phát biểu khai giảng năm học 2014 – 2015, TS. Trần Quang Tiến- Phó giám đốc phụ trách Học việnđã chào đón 311 sinh viên K2 thuộc hai ngành Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh vừa tựu trường và đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Đồng chí đã khái quát những thành tích, những kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện đã đạt được trong năm học 2013 – 2014 vừa qua đồng thời giao nhiệm vụ cho sinh viên trong năm học mới. Mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường trong năm học vừa qua đã không ngừng ra sức lao động, học tập và nghiên cứu để đạt được những thành tích tốt nhất, đóng góp vào sự phát triển chung của Học viện. Đồng chí Trần Quang Tiến cũng xác định phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2013 – 2014 để Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng góp những thành tựu ý nghĩa vào sự phát triển chung của xã hội.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – UV TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Namrất tin tưởng và hy vọng năm học 2014 – 2015 Học viện sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra với bề dày 54 năm thành lập cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, có bề dày thực tiễn, hiểu biết sâu sắc chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và có khả năng, cơ hội tiếp cận nhanh với nguồn tri thức quốc tế về các lĩnh vực và bình đẳng giới. Chủ tịch đặc biệt nhấn mạnh: “Tôi mong muốn và hy vọng tất cả các em sinh viên sẽ cố gắng, nỗ lực về mọi mặt để tiếp thu các kiến thức, kỹ năng từ các thày cô truyền đạt, hướng dẫn, hỗ trợ; đồng thời bản thân các em chủ động trao đổi, tự tìm tòi, học hỏi thêm để tích lũy năng lực làm việc cho tương lai. Là Đoàn viên thanh niên cần tích cực rèn luyện và thực hiện cuộc vận động xây dựng mẫu hình thành niên Việt Nam thời kỳ mới “Tâm trong-Trí sáng-Hoài bão lớn” và tu dưỡng, rèn luyện để có lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống theo cuộc vận động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xây dựng người phụ nữ “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa đã gióng lên hồi trống khai giảng trong không khí tưng bừng rộn rã cùng nhịp vỗ tay hưởng ứng của cả hội trường báo hiệu một năm học mới đầy khởi sắc.

Cũng nhân dịp này, Trưởng phòng Đào tạo – Ths.Dương Ngọc Lan đã công bố quyết định của Học viện Phụ nữ Việt Nam về việc cấp học bổng và khen thưởng cho các sinh viên K1 có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào và sinh viên k2 đạt điểm thi đại học từ 21điểm trở lên.

Chủ tịch Nguyễn Thị Thanh Hòa và Ban Giám đốc Học viện đã trao học bổng cho các sinh viên.

Ngoài ra, các sinh viên của Học viện còn vinh dự được nhận các học bổng với tổng giá trị tương đương 50 triệu đồng từ các nhà tài trợ như: Tổng Công ty 36 – Bộ Quốc phòng, công ty Việt Chào, công ty Rinky, Trung tâm Nghiên cứu và hành động vì môi trường, công ty tổ chức sự kiện Hoàng Gia, công ty phòng cháy chữa cháy Việt, Học viện Anh ngữ quốc tế American Links…

Đại diện BGĐ tặng hoa các nhà tài trợ

Để thúc đẩy tinh thần học tập của sinh viên, các đơn vị thuộc Học viện như: Viện Nghiên cứu, Trung tâm Cet caw, Phòng Tổ chức Hành chính cũng có những phần học bổng động viên, khuyến khích các em.
Tại lễ khai giảng đại diện đội ngũ Giảng viên và đại diện sinh viên của Học viện đã phát biểu nhận nhiệm vụ năm học mới và thể hiện quyết tâm nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao nhất trong năm học 2014 – 2015.

Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 khép lại nhưng niềm tin tưởng và quyết tâm hoàn thành năm học mới vẫn đọng lại qua nhữngnụ cười rạng ngời của các thầy cô và sinh viên Học viện ghi dấu trong những bức ảnh khởi đầu cho một năm học mới hy vọng nhiều thành công.