Học viện Phụ nữ Việt Nam làm việc với trường Đại học Tổng hợp Chung – Ang về vấn đề  hợp tác nghiên cứu

Chiều ngày 28/8/2015, Học viện phụ nữ Việt Nam đã có buổi làm việc với đại diện Trường đại học Chung – Ang – Hàn Quốc (CAU) về kế hoạch triển khai dự án “Nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch Chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở miền Bắc Việt Nam”. Tại buổi họp, hai bên đã trao đổi, thảo luận về kế hoạch triển khai dự án “Nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch Chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở miền Bắc Việt Nam”, thảo luận về những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai và nội dung nghiên cứu của dự án…Sau quá trình trao đổi, hai bên đã thống nhất được về thời gian có kết quả nghiên cứu và thời gian, chương trình dự kiến của khóa tập huấn tại Hàn Quốc của các thành viên dự án.

Tọa đàm “Chia sẻ phương pháp học tập”

Thực hiện chương trình sinh hoạt công dân đầu năm học, sáng ngày 9 tháng 9 năm 2015, khoa Công tác xã hội đã tổ chức buổi tọa đàm “Chia sẻ phương pháp học tập hiệu quả” cho sinh viên Khóa 2 ngành CTXH. Tham dự buổi tọa đàm gồm có toàn bộ giảng viên, những sinh viên là cán sự lớp và những sinh viên đạt thành tích trong học tập của K1 và K2 cùng toàn thể sinh viên K2 của khoa.Trong buổi tọa đàm, sinh viên và giảng viên khoa Công tác xã hội đã cùng nhau trao đổi về mục tiêu học tập và những kết quả đã đạt được trong quá trình thực hiện mục tiêu; Những cơ hội và thách thức, những khó khăn, thuận lợi trong quá trình học tập tại Học viện Phụ nữ Việt Nam và những phương pháp học tập hiệu quả.

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường mầm non HappyLand và Khai giảng năm học mới 2015 – 2016

Hòa chung với niềm hân hoan chào đón năm học mới của học sinh khắp mọi miền tổ quốc, sáng ngày 29/8/2015, trường mầm non HappyLand long trọng tổ chức sự kiện “Ngày Hội của bé – Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập trường và khai giảng năm học mới 2015 – 2016”.

Chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và lễ khai giảng năm học mới bằng tất cả tình yêu dành cho các bé, toàn thể cán bộ giáo viên đã lên kế hoạch từ rất sớm với nhiều hoạt động hấp dẫn như: hội chợ, gian hàng, bốc thăm trúng thưởng, chương trình biểu diễn xiếc, ảo thuật đặc sắc. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng chuẩn bị các hoạt động trò chơi dân gian, hoạt động tặng bóng bay, làm tò he và chụp ảnh cùng các nhân vật hoạt hình cho các bé tham gia.Để đạt được sự phát triển thành công như ngày hôm nay, trường Mầm non HappyLand đã nhận được nhiều sự quan tâm từ Ban lãnh đạo Học viện phụ nữ Việt Nam, sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Nhân dịp này, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng giấy khen cho tập thể và các cá nhân đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển chung của trường.
Học viện Phụ nữ Việt Nam đón tân sinh viên khóa 3
Lần đầu bước chân vào giảng đường đại học, các bạn tân sinh viên đều mang trong mình những cảm xúc mới mẻ, những bỡ ngỡ của buổi đầu xa nhà với biết bao lo toan, trường mới, lớp mới… Một chút rụt rè pha lẫn niềm vui rạng rỡ trên gương mặt là hình ảnh của những tân sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam trong ngày đầu nhập học sáng ngày 15/9/2015.
Trong thời gian làm thủ tục nhập học, lực lượng sinh viên tình nguyện được phân công hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá, hướng dẫn chụp ảnh miễn phí làm thẻ thư viện,…