Tọa đàm “Phương pháp học tập hiệu quả dành cho sinh viên khóa 3”

Vào những ngày trung tuần tháng 9 năm 2015, Học viện Phụ nữ Việt Nam vui mừng chào đón sinh viên khóa 3.

Sau Lễ Khai giảng, các bạn sinh viên khóa 3 được tham gia tuần sinh hoạt công dân – Bước đệm quan trọng giúp các bạn tân sinh viên vững vàng về tâm lý và bước đầu làm quen với môi trường đại học, tìm hiểu lịch sử, truyền thống của Học viện Phụ nữ Việt Nam, nắm bắt các quy định của Học viện. Và bước đầu làm quen với các cách thức, phương pháp tiếp cận các thông tin khoa học.

Khám sức khỏe cho sinh viên K3 năm học 2015 – 2016

Trong hai ngày 10 và 11/10/2015, Ban Giám đốc Học viện phụ nữ Việt Nam đã chỉ đạo Trung tâm Y tế của Học viện phối hợp với  Công ty TNHH khám chữa bệnh Hà Nội Hight Quality tổ chức khám sức khoẻ cho sinh viên mới tựu trường theo quy định tại thông tư số 13/2007/TT-BYT của Bộ Y tế ngày 21/11/2007 về hướng dẫn khám sức khỏe sinh viên.Tại buổi kiểm tra sức khỏe, các sinh viên của Học viện đã được khám thể lực (cân nặng, chiều cao), khám lâm sàng nội khoa (tuần hoàn, tiêu hóa, hô hấp, cơ xương khớp…) ngoại khoa, xét nghiệm máu, điện tim, khám mắt, da liễu, răng hàm mặt…Không chỉ được kiểm tra về tình trạng sức khỏe, các sinh viên còn được các y bác sĩ nhiệt tình tư vấn về chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ nhằm đảm bảo sức khỏe phục vụ cho việc học tập. Các kết quả khám bệnh, xét nghiệm của các em sẽ được  Công ty TNHH khám chữa bệnh Hà Nội Hight Quality phân loại và gửi về Học viện theo danh sách khám bệnh và chuyển đến các em cùng phác đồ cụ thể đối với những trường hợp cần điều trị.

Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển

Ngày 6/10/2015 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với cơ quan phát triển phụ nữ Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UN WOMEN) tổ chức Diễn đàn Phụ nữ, Hòa bình và Phát triển.Diễn đàn được tổ chức vào dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 70 năm thành lập Liên Hợp Quốc, 20 năm thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc kinh…để trao đổi những kết quả phụ nữ toàn thế giới đã đạt được, chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ của các nước, đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về Việt Nam và phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa nhấn mạnh “phụ nữ, hòa bình và phát triển có mối liên hệ đặc biệt, trong môi trường bất ổn, phụ nữ và trẻ em là đối tượng chịu khổ đau, mất mất vô cùng to lớn. Nhìn lại 20 năm sau Hội nghị Phụ nữ thế giới lần thứ 4 tại Bắc Kinh, với sự nỗ lực của nhiều quốc gia, tỉ lệ nữ trong Quốc hội tăng gấp đôi (từ 11% lên 22%), tử vong sản khoa giảm 45%, số phụ nữ tham gia lực lượng lao động tăng, nhiều nước đã ban hành luật pháp, chính sách về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái… Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề như việc trả lương chưa bình đẳng, bạo lực với phụ nữ, tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng của phụ nữ…”

Phiên họp chung của Diễn đàn đã nhìn lại thành tựu 20 năm thực hiện Cương lĩnh hành động Bắc Kinh với sự minh họa thực tiễn của Việt Nam và sự chia sẻ trực tiếp của các đại biểu tham dự diễn đàn về kinh nghiệm hay và bài học thực tiễn của Myanmar, Philipin và Mỹ.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tham dự hội thi nhân kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

Là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 19/10/2015, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm với hai nội dung: “Trên đường công tác Hội” và cuộc thi “Ai nhanh hơn” nhằm ôn lại truyền thống 85 năm thành lập, phát triển của Hội LHPN Việt Nam và phong trào Phụ nữ Việt Nam. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã cử đội dự thi và đội văn nghệ tham gia ngày hội này.Hội thi đã kết thúc tốt đẹp, Học viện Phụ nữ Việt Nam vinh dự đạt giải Ba cuộc thi.

Lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam và Hội thi “Tìm hiểu về Hội LHPN Việt Nam”

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sáng ngày 20/10/2015, Chi hội Phụ nữ phối hợp với Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 3 năm ngày Phụ nữ Việt Nam tại trụ sở học viện. Tại lễ kỉ niệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên học viện đã cống hiến những tiết mục văn nghệ đặc sắc khơi dậy niềm tự hào về vẻ đẹp, đức hi sinh, lòng trung hậu và sự kiên cường của người phụ nữ Việt Nam. Các tiết mục ấn tượng, sáng tạo được trình bày bằng tất cả tình cảm, tinh thần ngày Phụ nữ Việt Nam đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Gay cấn, hồi hộp, hấp dẫn và sôi động là những cảm nhận chung về Hội thi “Tìm hiểu về Hội LHPN Việt Nam” – phần thứ hai trong chương trình lễ kỉ niệm ngày 20/10. Kết quả chung cuộc, Giải Nhất thuộc về đội Tự trọng; Giải Nhì được trao cho đội Tự tin, hai giải Ba thuộc về đội Trung hậu và Đảm đang.