Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo về Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 ở miền Bắc Việt Nam”

Sau một năm phối hợp với Đại học Chung Ang – Hàn Quốc thực hiện dự án: “Nghiên cứu, xây dựng Kế hoạch Chiến lược đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 ở miền Bắc Việt Nam” do cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ, ngày 21/04/2016, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học: Báo cáo cuối kỳ Dự án: “Nghiên cứu đề xuất Kế hoạch Đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao”.

Tại Hội thảo, TS. Trần Quang Tiến đã phát biểu khai mạc và giới thiệu tổng quan về Dự án hợp tác nghiên cứu giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại học Chung- Ang (Hàn Quốc).Tại phiên toàn thể 1 của hội thảo với nội dung: Thực trạng và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao, đại diện nhóm Khảo sát, Chính sách và Tổng cục dạy nghề (Bộ LĐTB& XH) đã trình bày các nội dung: Kết quả khảo sát thực trạng và nhu cầu đào tạo NNL nữ chất lượng cao tại miền Bắc Việt Nam; Phân tích chính sách đào tạo NNL nữ chất lượng cao và Thực trạng công tác dạy nghề của Việt Nam giai đoạn 2011 – 2015; mục tiêu, giải pháp phát triển giáo dục  nghề nghiệp giai đoạn 2016 – 2020.Phiên thứ hai của hội thảo với chủ đề: Đề xuất kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao cho Hội LHPN Việt Nam diễn ra với các phần trình bày về Kết quả công tác đào tạo nghề của Hội LHPN VN giai đoạn 2010 – 2015 và định hướng giai đoạn 2017 – 2022; Công tác đào tạo nghề của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình; Kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao giai đoạn 2017 – 2022 trong hệ thống Hội LHPN Việt Nam.Hội thảo “Nghiên cứu đề xuất Kế hoạch Đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao” đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết quả nghiên cứu của dự án sẽ đóng góp tích cực cho chiến lược xây dựng nguồn nhân lực nữ chất lượng cao của Hội LHPNVN và các tổ chức xã hội trong và ngoài nước.

Học viện Phụ nữ Việt Nam tham dự giải cầu lông do Cơ quan TW Hội tổ chức

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4), 130 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5) và 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), sáng ngày 20/4/2016,đội tuyển thi đấu cầu lông của Học viện Phụ nữ Việt Nam do TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã tham gia giải đấu cầu lông do Công đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Được đánh giá là một đội mạnh của giải, kết quả chung cuộc, đội tuyển thi đấu của học viện đã giảnh được những thành tích nổi bật: Giải Nhất đôi nữ; Giải Nhì đôi nam nữ, giải Khuyến khích đôi nam và đôi nam nữ. Ngoài ra, đội còn được Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho đội có trang phục đẹp nhất.

Giải đấu là hoạt động thể thao bổ ích, tạo một sân chơilành mạnh nhằm rèn luyện sức khỏe, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong các đơn vị thuộc cơ quan TW Hội nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị.

Tọa đàm Ngày sách và Văn hóa đọc

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên (HSSV) toàn học viện, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4,  sáng ngày 26/4/2016, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm Ngày sách và Văn hóa đọc với chủ đề: “Đọc muôn cuốn sách, đi muôn dặm đường”.

Buổi tọa đàm Ngày sách và Văn hóa đọc với chủ đề: “Đọc muôn cuốn sách, đi muôn dặm đường” cùng những chia sẻ của diễn giả Đinh Tiến Dũng đã khơi gợi tinh thần yêu sách, đọc sách của cán bộ, sinh viên đồng thời thêm một lần nữa khẳng định: Sách là kho tàng tri thức  là tài sản vô giá của nhân loại.

Học viện Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã ban hành và triển khai Kế hoạch số 18/KH-HVPNVN ngày 11 tháng 4 năm 2016 về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam tại Học viện.

Học viện đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng như: tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm tuyên truyền về ngày sách; phát động Tuần đọc sách tại thư viện; Phát động đợt quyên góp sách để xây dựng tủ sách lớp học tại các trường học miền núi, vùng sâu, vùng xa…Các hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích: khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.