Tham dự hội thảo có chuyên gia các nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Viện khoa học Lao động xã hội Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm phân tích và dự báo (VASS), Viện sức khỏe cộng đồng ánh sáng, giảng viên một số trường đại học giảng dạy môn học An sinh xã hội…

Hội thảo hướng đến mục tiêu nhận diện các vấn đề an sinh xã hội trong bối cảnh mở rộng an sinh xã hội đến mọi người dân hướng tới phát triển bền vững và tương lai tươi sáng. Tìm hiểu tác động của quá trình toàn cầu hóa trên nền an sinh xã hội cho một số nhóm đối tượng đặc thù trong các nước thành viên APEC. Xây dựng sự đồng thuận về định hướng hoàn thiện chính sách an sinh xã hội của các nước thành viên APEC và xác định các can thiệp công cần thiết trong thời kì tới.

Tại Hội thảo các chuyên gia đã trình bày các bài tham luận và sau mỗi bài tham luận có những nội dung thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập và kỷ nguyên số.

ThS. Nguyễn Văn Than h – giảng viên Khoa CTXH