Trong 2 ngày (03 và 04/04/2017) bà Cecille Uy – chuyên gia tổ chức CARD, Phillippines hiện đang công tác tại Trung tâm đào tạo Tài chính vi mô – Học viện Phụ nữ Việt Namđã chia sẻ, trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm về quản lý tài chính cá nhân cho gần 150 sinh viên Khóa 4 ngành Công tác xã hội.

Có thể nói đây là một cơ hội quý báu dành cho các bạn sinh viên, vì khóa học này được Học viện Phụ nữ tổ chức miễn phí, cung cấp các kỹ năng thiết thực gắn liền với cuộc sống hàng ngày.
Tại khóa học, sinh viên được tiếp cận với nhữngkiến thức cơ bản về tài chính cá nhân như: các khoản chi tiêu, thu nhập, tiết kiệm và lập ngân sách cũng như các,khái niệm lạm phát, đầu tư… Bên cạnh đó, các bạn còn được chia sẻ về cách quản lý
chi tiêu hợp lý để có thể tiết kiệm được một khoản kinh phí dành cho những dự định, kế hoạch hay dự án nhỏ trong tương lai…

Đại diện các nhóm lên trình bày kế hoạch, dự án tài chính của nhóm

Với sự chia sẻ dễ hiểu, tập trung xoay quanh các vấn về về tài chính liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng từ chuyên gia, các bạn sinh viên rất hào hứng khi tiếp thu bài giảng và tham gia các hoạt động của khóa học, cùng nhau chơi trò chơi, thảo luận và đưa ra những ý tưởng mới, ý kiến đóng góp cho bài giảng….Không chỉ đem đến những kiến thức, kinh nghiệm thực hành quản lý tài chính cá nhân, khóa học còn là cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận với cách làm việc  nhóm, tăng tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.

Sinh viên làm bài tập nhóm

Với nội dung thiết thực và hoạt động bổ ích, khóa học “Giáo dục tài chính cho sinh viên” đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các bạn sinh viên cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm thú vị. Sau khóa học, sinh viên các bạn sinh viên tự tin trao đổi rằng: “Chúng em sẽ áp dụng những kiến thức, kỹ năng mình tiếp thu được để vận dụng trong thực tế cuộc sống hàng ngày của mình”.

Các nhóm chụp ảnh lưu niệm