Công tác hợp tác Quốc tế trong năm 2019 đã tiếp tục được duy trì, có hướng đổi mới; chủ động phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Học viện với các trường đại học, các tổ chức, hiệp hội, trung tâm, viện nghiên cứu… trong nước và quốc tế ngày càng được mở rộng.

Ký kết thành công 04 Thỏa thuận hợp tác với đối tác nước ngoài với Đại học Chonnam (Hàn Quốc); Đại học Niagara (Mỹ), FES (Đức), Kế hoạch Colombo.

Đề xuất thành công 03 dự án “Tập huấn về khởi sự kinh doanh cho phụ nữ khuyết tật” của Tổ chức Tình nguyện viên Úc (AVI), “Nâng cao năng lực cho Khoa Giới và Phát triển của Học viện Phụ nữ Việt Nam” do Colombo tài trợ, “Chương trình tăng cường pháp luật và tư pháp” do UNDP tài trợ.

Hỗ trợ nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần tại Nga cho 07 sinh viên của Học viện, hỗ trợ cho 01 tình nguyện viên Úc (Fiona) sang làm việc toàn thời gian tại Học viện trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, đề xuất thành công 02 TNV Úc về Giới và Quản trị kinh doanh sẽ sang Học viện vào đầu năm 2020.

Triển khai các chương trình làm việc cho tình nguyện viên Úc và chuyên gia Philippines tại Học viện; quảng bá các chương trình hợp tác giữa Học viện với đối tác nước ngoài trên website Học viện, fanpage, facebook sinh viên các khoá… để hỗ trợ tuyển sinh.

Hỗ trợ thủ tục cho 12 đoàn và phối hợp với các đơn vị đón 20 đoàn khách quốc tế (Hiệu trưởng Đại học Niagara (Mỹ), Hiệu trưởng Đại học Anh quốc tại Việt Nam, Phó Tùy viên Văn hóa của Đại sứ quán Mỹ, Giám đốc Trung tâm đào tạo quốc tế của KIGEPE, chuyên gia quản lý Dự án khu vực và đại diện tại Việt Nam của Quỹ Hợp tác Quốc tế các Ngân hàng Tiết kiệm Đức (SBFIC), chuyên gia ngắn hạn từ tổ chức CARD Philippines hỗ trợ hoạt động khảo sát của Dự án TCVM, đoàn Đại học Chonnam (Hàn Quốc), Trung Quốc, In-đô-nê-xi-a, Ấn Độ, Úc, U-rơ-bê-kis-tan, các tổ chức Liên hiệp Quốc, tổ chức phi chính phủ Quốc tế tại Việt Nam…dự Hội thảo quốc tế về “Di cư và đa văn hóa – Sự thay đổi, thích ứng và các vấn đề giới”, Đoàn Hiệp hội phúc lợi chăm sóc Nhật Bản, Đại học Ming Chuan, Đài Loan, Đoàn trường Đại học Swinburne, Úc, Đoàn tổ chức Glocal Ventures Inc (GVI), Mỹ, Đại học Ochanomizu, Nhật Bản.); hỗ trợ phiên dịch, tổ chức cho hơn 30 buổi giảng dạy, trao đổi, làm việc của chuyên gia quốc tế với sinh viên và giảng viên của Học viện.