Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, gửi lời chúc mừng tới toàn thể các tân sinh viên. Giám đốc nhấn mạnh: “Các em đã vượt qua kỳ xét tuyển đầy thử thách và trở thành thành viên của một trong những ngôi trường có truyền thống và uy tín trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Học viện Phụ nữ Việt Nam không chỉ là nơi đào tạo, mà còn là môi trường giúp các em phát triển toàn diện từ kiến thức chuyên môn đến kỹ năng xã hội, hướng tới tương lai tươi sáng.”

Năm học 2024-2025, Học viện Phụ nữ Việt Nam tiếp tục ghi nhận những thành công nổi bật trong công tác tuyển sinh. Với 7/11 ngành có điểm đầu vào từ 24 điểm trở lên, tổng số nguyện vọng đăng ký gần 20.000, không kể gần 10.000 nguyện vọng xét tuyển sớm, Học viện đã khẳng định vị thế và uy tín của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Đây là kết quả của những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo.

Trong diễn văn khai giảng, PGS. TS Trần Quang Tiến cũng bày tỏ niềm tự hào về những bước tiến vượt bậc của Học viện trong năm học 2023-2024. Công tác tổ chức đào tạo được thực hiện nghiêm túc và khoa học, Học viện đã cơ bản hoàn thành chuyển đổi số, áp dụng hệ thống quản lý công nghệ thông tin mới. Đội ngũ giảng viên ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, với 70 tiến sĩ, trong đó có 8 phó giáo sư. Những thành tựu này giúp Học viện nhanh chóng xác lập vị thế trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, và trở thành một trong những trường đại học uy tín hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu.

Cùng với đó, TS. Nguyễn Phi Long, Trưởng phòng Đào tạo của Học viện, đã công bố các quyết định trúng tuyển năm học 2024-2025 và chia sẻ về phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Học viện sẽ tiếp tục phát triển các ngành học mới, như thạc sĩ Kinh tế dự kiến mở vào năm 2025, đồng thời rà soát và cập nhật chương trình đào tạo đại học, sau đại học theo quy định. Học viện cũng sẽ tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị cho sinh viên, gắn liền với việc theo sát diễn biến tư tưởng của các em trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng phát triển.

Ngoài việc chú trọng đến chất lượng giáo dục, Học viện Phụ nữ Việt Nam còn đẩy mạnh các hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp, và đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Các chương trình trải nghiệm thực tế, tiếp cận cơ hội việc làm, và đào tạo kỹ năng xã hội sẽ giúp sinh viên hình thành khả năng thích ứng nhanh chóng với môi trường làm việc sau này. Đây là những hành trang cần thiết cho các bạn trẻ trong thời kỳ hội nhập quốc tế và nền kinh tế số hóa.

Buổi lễ khai giảng cũng là dịp để các tân sinh viên thể hiện niềm tự hào khi trở thành thành viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Nguyễn Thị Hiền Lương, tân sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện, thủ khoa đầu vào với số điểm 28,25, đại diện cho toàn thể sinh viên K12 phát biểu: “Em rất vinh dự và tự hào khi trở thành sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là một môi trường học tập lý tưởng, nơi em và các bạn sẽ không chỉ học được kiến thức mà còn được rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho tương lai. Em sẽ cố gắng hết mình để học tập và cống hiến, xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô và gia đình.”

Kết thúc buổi lễ, các tân sinh viên rạng rỡ trong niềm hân hoan và kỳ vọng vào một hành trình mới đầy thách thức nhưng cũng không kém phần thú vị tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Những cơ hội học tập, rèn luyện và phát triển đang chờ đợi các em phía trước, và với sự đồng hành của nhà trường, thầy cô và bạn bè, các tân sinh viên K12 sẽ viết tiếp những trang mới đầy ấn tượng trong hành trình chinh phục tri thức.