Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS. Dương Kim Anh – Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phát biểu và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trau dồi khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh không còn chỉ là một ngôn ngữ giao tiếp quốc tế mà còn là chìa khóa mở ra nhiều cơ hội phát triển cá nhân và nghề nghiệp: “Tiếng Anh là ngôn ngữ cầu nối, giúp các thầy cô không chỉ tiếp cận với các nguồn tri thức tiên tiến mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác, trao đổi và phát triển các dự án quốc tế. Việc nâng cao năng lực tiếng Anh, đặc biệt là khả năng giao tiếp, không chỉ giúp mỗi cá nhân phát huy tối đa tiềm năng của mình mà còn đóng góp vào sự phát triển chung của Học viện,” PGS.TS. Dương Kim Anh chia sẻ.

Phó Giám đốc cũng khuyến khích các giảng viên, nghiên cứu viên và viên chức tham gia lớp học với tinh thần chủ động, tích cực, xem đây là cơ hội để hoàn thiện bản thân và không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào các tổ chức quốc tế, việc sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ giúp các cán bộ viên chức tiếp cận với nhiều cơ hội hợp tác, phát triển nghề nghiệp hơn nữa.

Chương trình bồi dưỡng tiếng Anh lần này được thiết kế đặc biệt, tập trung vào việc nâng cao kỹ năng giao tiếp. Khóa học không chỉ trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về tiếng Anh mà còn chú trọng đến các kỹ năng thực hành, giúp người học có thể giao tiếp một cách tự tin và hiệu quả trong môi trường quốc tế. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam, những người thường xuyên phải làm việc với các đối tác quốc tế, tham gia hội thảo, viết bài báo khoa học và nghiên cứu chuyên sâu bằng tiếng Anh.

Đồng chí Lê Hồng Việt chia sẻ: “Trong công việc nghiên cứu, chúng tôi thường xuyên phải tiếp cận các tài liệu, báo cáo nghiên cứu quốc tế, mà hầu hết các tài liệu này đều bằng tiếng Anh. Việc nâng cao khả năng tiếng Anh không chỉ giúp tôi hiểu rõ hơn các tài liệu, mà còn giúp tôi tự tin hơn khi tham gia các hội thảo quốc tế.”

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng này là một phần trong chiến lược dài hạn của Học viện nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính trong nhiều hoạt động nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Do đó, việc có được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt không chỉ giúp cán bộ, giảng viên tự tin hơn trong công việc mà còn mở ra cơ hội tham gia vào các dự án hợp tác quốc tế, nâng cao uy tín của Học viện trên trường quốc tế.

Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực tiếng Anh dành cho giảng viên, nghiên cứu viên và viên chức Học viện Phụ nữ Việt Nam là một hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Học viện trong việc nâng cao chất lượng nhân sự và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của môi trường hội nhập quốc tế. Sau 3 tháng học tập và rèn luyện, chắc chắn rằng các học viên sẽ có những tiến bộ vượt bậc về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển cá nhân cũng như sự nghiệp giảng dạy và nghiên cứu tại Học viện.

Ngay sau chương trình khai giảng, lớp học được bắt đầu với sự giảng dạy của giảng viên Jackie Lou Benito Tayaban, tình nguyện viên đang làm việc tại Học viện với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các khoá tiếng Anh cho sinh viên, Giảng dạy kỹ năng mềm cho sinh viên và các kỹ năng công tác cho cán bộ Hội các cấp.

Phòng Truyền thông VWA