154 thí sinh tài năng bước vào vòng sơ khảo

Sau vòng loại online diễn ra trước đó, Ban tổ chức đã chọn lọc ra 154 thí sinh vào vòng sơ khảo, trong đó có 142 thí sinh thuộc khu vực miền Bắc và 12 thí sinh đến từ miền Nam. Đây đều là những gương mặt nổi bật với sự tự tin và khả năng thể hiện bản thân ấn tượng. Các thí sinh không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về ngoại hình mà còn sở hữu nhiều tiềm năng trong nghệ thuật và giao tiếp, hứa hẹn mang lại những phần thi đầy hấp dẫn.

Vòng sơ khảo là một giai đoạn quan trọng trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Tại đây, các thí sinh phải đối mặt với những thử thách đầy tính cạnh tranh, bao gồm phần thi chào hỏi, năng khiếu và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám khảo về những vấn đề xã hội, đời sống, văn hóa. Mỗi thí sinh đều phải chứng tỏ được sự tự tin, bản lĩnh và khả năng giao tiếp linh hoạt trước những câu hỏi bất ngờ.

Ban giám khảo – những chuyên gia hàng đầu đánh giá công tâm

Để đảm bảo tính công bằng và minh bạch trong quá trình chấm thi, Ban tổ chức đã xây dựng một hệ thống tiêu chí rõ ràng và chặt chẽ. Các tiêu chí này không chỉ đánh giá về ngoại hình mà còn chú trọng đến khả năng ứng xử, năng lực nghệ thuật và trí tuệ của các thí sinh.

Ban giám khảo của vòng sơ khảo bao gồm những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực sắc đẹp, thời trang và nghệ thuật:

• Nhà báo Ngô Bá Lục: Là một gương mặt quen thuộc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và đã tham gia chấm nhiều cuộc thi sắc đẹp uy tín. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và sự am hiểu sâu sắc về các yếu tố tạo nên vẻ đẹp toàn diện, nhà báo Ngô Bá Lục chắc chắn sẽ mang đến những đánh giá công tâm và chính xác.
  • Nhà thiết kế Vũ Thảo Giang: Là cựu sinh viên khóa 1 của Học viện Phụ nữ Việt Nam, chị Vũ Thảo Giang hiện nay đã khẳng định được tên tuổi trong làng thời trang Việt Nam, đặc biệt với những bộ sưu tập áo dài truyền thống. Chị không chỉ mang đến cái nhìn tinh tế về thẩm mỹ mà còn đóng góp những ý kiến sâu sắc về phong cách và sự sáng tạo của các thí sinh.
  • NCS. Bùi Gia Huân: Là Trưởng phòng Công tác sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam, thầy Bùi Gia Huân luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới sinh viên và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của Học viện. Với vai trò giám khảo, thầy đã đưa ra những nhận xét chân thực và khách quan, giúp các thí sinh nhìn nhận đúng đắn về khả năng của mình.

Những phần thi ấn tượng tại vòng sơ khảo

Trong vòng sơ khảo, các thí sinh đã mang đến nhiều màn trình diễn ấn tượng và đa dạng. Phần thi chào hỏi là cơ hội để thí sinh giới thiệu về bản thân, từ đó thể hiện sự tự tin và cá tính riêng. Không ít thí sinh đã chọn những cách chào hỏi độc đáo, sáng tạo nhằm ghi điểm với Ban Giám khảo ngay từ những giây phút đầu tiên.

Tiếp đó, trong phần thi năng khiếu, nhiều thí sinh đã tỏa sáng với các tiết mục ca hát, múa, nhảy hiện đại, chơi nhạc cụ. Những màn trình diễn nghệ thuật này không chỉ thể hiện tài năng của thí sinh mà còn là dịp để các bạn bộc lộ sự khéo léo và khả năng làm chủ sân khấu.

Đặc biệt, phần thi trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo đã trở thành tâm điểm của vòng sơ khảo. Các câu hỏi xoay quanh những vấn đề xã hội, văn hóa, đời sống không chỉ giúp đánh giá khả năng ứng biến nhanh nhạy mà còn đo lường kiến thức và quan điểm của thí sinh về các vấn đề quan trọng trong cuộc sống. Đa số các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết sâu rộng, lập luận chặt chẽ và tinh thần trách nhiệm xã hội cao.

Chọn lọc những gương mặt xuất sắc vào vòng bán kết

Sau vòng sơ khảo đầy kịch tính, Ban tổ chức sẽ chọn ra 45 thí sinh xuất sắc nhất để tiếp tục bước vào vòng bán kết. Đây là những thí sinh không chỉ nổi bật về ngoại hình mà còn có trí tuệ, tài năng và sự bản lĩnh trong cách ứng xử. Vòng bán kết hứa hẹn sẽ là sân chơi cạnh tranh hơn khi các thí sinh phải đối mặt với những thử thách lớn hơn về khả năng biểu diễn và kỹ năng giao tiếp.

Ngoài ra, các thí sinh lọt vào vòng bán kết sẽ tham gia vào các hoạt động cộng đồng – một điểm nhấn đặc biệt của cuộc thi năm nay. Những hoạt động này không chỉ giúp thí sinh phát triển bản thân mà còn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Đây cũng là dịp để các thí sinh chứng tỏ tinh thần trách nhiệm xã hội và tình yêu thương đối với cộng đồng, một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá tổng thể.

Cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2024 không chỉ đơn thuần là một sân chơi về nhan sắc mà còn là nơi các bạn sinh viên thể hiện tài năng, tri thức và tinh thần trách nhiệm với xã hội. Với sự đầu tư kỹ lưỡng từ Ban tổ chức, cùng sự tham gia của các thí sinh đầy triển vọng, cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các bạn trẻ rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thẩm mỹ và trách nhiệm công dân.

Hơn thế nữa, cuộc thi còn góp phần xây dựng hình ảnh của sinh viên Việt Nam – những người không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn giàu tri thức và có lòng nhân ái. Đây cũng là cơ hội để Học viện Phụ nữ Việt Nam khẳng định vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên từ đó góp phần tạo ra những thế hệ trẻ tự tin, bản lĩnh và sáng tạo.

Với sự thành công của vòng sơ khảo, Ban tổ chức và khán giả đang rất chờ đợi những màn trình diễn đỉnh cao tại vòng bán kết sắp tới, nơi những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tỏa sáng và bước gần hơn tới thời khắc chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2024.