Trong chuyến thăm, Thủ tướng Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ban Giám đốc Học viện và tập thể viên chức, người lao động, sinh viên Học viện. Thủ tướng đã xem báo cáo về tình hình hoạt động, định hướng phát triển và những thành tựu nổi bật mà Học viện đã đạt được trong thời gian qua bằng video clip ngắn gọn nhưng ấn tượng. Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới và phát triển xã hội.

Thủ tướng cũng đã tham quan các cơ sở vật chất của Học viện, bao gồm phòng Truyền thống – Nơi lưu giữ những dấu ấn hình thành, phát triển và vươn lên mạnh mẽ của Học viện; Tham quan phòng thực hành studio, nơi sinh viên thực hiện các dự án truyền thông và sáng tạo nội dung. tham quan khu vực trình diễn điều khiển robocon của sinh viên, một trong những dự án công nghệ mang tính ứng dụng cao mà Học viện đang chú trọng. Những thành tựu này không chỉ phản ánh sự đầu tư mạnh mẽ vào công tác đào tạo mà còn cho thấy tầm nhìn chiến lược của Học viện trong việc tiếp cận xu hướng công nghệ hiện đại. Sự tham gia tích cực của sinh viên trong các lĩnh vực khoa học công nghệ không chỉ thể hiện sự đa dạng trong chương trình đào tạo mà còn là minh chứng cho nỗ lực thúc đẩy sáng tạo và khởi nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và toàn diện của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Chuyến thăm của Thủ tướng là dịp để Học viện Phụ nữ Việt Nam khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Với sứ mệnh bồi dưỡng cán bộ Hội, cán bộ nữ, đào tạo đội ngũ nhân lực nữ trẻ, năng động và có trình độ, Học viện đã trở thành địa chỉ tin cậy, không chỉ trong lĩnh vực giáo dục mà còn trong các hoạt động nghiên cứu và hỗ trợ cộng đồng. Những chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ cùng các đề tài nghiên cứu về phụ nữ và bình đẳng giới đã giúp Học viện tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho xã hội.

Buổi làm việc của Thủ tướng không chỉ là cơ hội để Học viện Phụ nữ Việt Nam nhìn lại chặng đường phát triển mà còn là động lực to lớn để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Sự quan tâm của Thủ tướng và các lãnh đạo cấp cao chính là nguồn động viên mạnh mẽ, giúp Học viện không ngừng phát triển, đóng góp vào sự nghiệp phát triển của đất nước, đặc biệt là trong công tác phụ nữ và bình đẳng giới.

Chuyến thăm đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc, khẳng định niềm tự hào của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong hành trình 64 năm truyền thông, 12 năm hội nhập tri thức và công nghệ đầy ấn tượng.

Một số hình ảnh chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn lãnh đạo cấp cao tại Học viện Phụ nữ Việt Nam:

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ Hội LHPN Việt Nam, viên chức, người lao động và sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam

Đồng chí  Hà Thị Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII, Bí thư Đảng đoàn Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ban Giám đốc Học viện thay mặt viên chức, người lao động nhận quà lưu niệm của Thủ tướng Phạm Minh Chính

TS. Nguyễn Văn Vệ đại diện viên chức, người lao động Học viện phát biểu

Em Bùi Hoàng Ngọc Anh – Sinh viên ngành Tâm lý học đại diện 6000 sinh viên VWA phát biểu

Tiết mục văn nghệ hoành tráng, ý nghĩa do Đoàn Thanh niên Học viện biểu diễn chào mừng

Thủ tướng và đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước tạm biệt sinh viên Học viện

Phòng Truyền thông VWA