Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân Luật giai đoạn 2023-2030

Ngày 13/9/2023, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 1056/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Chương trình tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật giai đoạn 2023 – 2030”.

Theo Quyết định 1056/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Chương trình tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật giai đoạn 2023 – 2030”, tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ giảng dạy các học phần bắt buộc, cốt lõi thuộc khối kiến thức cơ sở ngành, ngành, chuyên ngành của chương trình đào tạo cử nhân luật đạt tối thiểu 40%. Trong đó, mục tiêu năm 2025 tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ giảng dạy các học phần thuộc khối kiến thức chuyên môn của ngành luật đạt tối thiểu 35% và năm 2030 đạt tối thiếu 40%.

Viện Công nghệ Thông Tin tổ chức họp hội đồng khoa học và đào tạo

Ngày 19/02/2025, Viện Công nghệ Thông tin – Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Khoa học và Đào tạo nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong học kỳ vừa qua, đồng thời thảo luận các phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Với sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và công nghệ blockchain, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều tìm kiếm những nhân tài có kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành vững chắc. Viện Công nghệ Thông Tin – Học viện Phụ nữ Việt Nam cam kết tiếp tục cải tiến phương pháp giảng dạy, mở rộng các chương trình hợp tác với doanh nghiệp và tổ chức quốc tế, tạo ra môi trường học tập năng động giúp sinh viên phát huy tối đa năng lực.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chia sẻ chuyên đề “Tư vấn sức khỏe vị thành niên – hành trang thiết yếu cho tuổi trẻ”

Sáng nay, 22/2/2025, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Trường THPT Bắc Thăng Long tổ chức chương trình nói chuyện chuyên đề “Tư vấn sức khỏe vị thành niên” trong không khí sôi động và hào hứng.

Chương trình đã giúp nhiều học sinh nhận ra rằng, những chủ đề về tình yêu, giới tính và sức khỏe vị thành niên không đáng sợ, khô khan hay nhạy cảm như nhiều người nghĩ, mà thực chất là những vấn đề thiết yếu cần được thảo luận cởi mở để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Buổi nói chuyện chuyên đề: Tư vấn sức khỏe vị thành niên là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chương trình hỗ trợ cộng đồng do Học viện Phụ nữ Việt Nam triển khai tại các trường THPT. Với mong muốn đồng hành cùng học sinh trên hành trình trưởng thành, Học viện sẽ tiếp tục mang đến nhiều chuyên đề bổ ích khác về sức khỏe, tâm lý, kỹ năng sống, hướng nghiệp…

Học viện Phụ nữ Việt Nam chia tay TS. Patricia Louise Buckley – Tình nguyện viên Quốc tế Úc (AVI)

Ngày 26/02/2025, Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi tổng kết và chia tay TS. Patricia Louise Buckley sau 3 tháng làm việc tại Học viện.

Với kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về giáo dục bậc cao tại Úc, TS. Patricia Louise Buckley đã tham gia vào quá trình đối sánh chương trình thạc sĩ của Học viện Phụ nữ Việt Nam với chương trình của các trường đại học tại Úc. Đây là một bước quan trọng nhằm hỗ trợ Học viện mở ngành đào tạo thạc sĩ Kinh tế học trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng và tính cạnh tranh của chương trình đào tạo.

Đại học gặp khó nếu phải xét tuyển chung đợt, chung thang điểm

Nhiều trường nói bị động, khó lọc ảo và đảm bảo công bằng cho thí sinh nếu phải xét tất cả phương thức cùng một đợt và quy đổi về thang điểm chung như dự kiến của Bộ Giáo dục.

Đại diện một đại học ở Hà Nội nói quy định này khiến trường khó dự đoán được lượng thí sinh ảo hay số trúng tuyển nhưng không nhập học. Bà ví dụ, những năm trước, trường có khoảng 1.000 thí sinh trúng tuyển bằng học bạ ở đợt tuyển sớm, khoảng một nửa số này sau đó đặt ở nguyện vọng 1. Do đó, trường có thể ước tính được số sẽ nhập học, thuận lợi hơn khi xác định mức điểm chuẩn theo điểm thi tốt nghiệp THPT, giúp tuyển được sát chỉ tiêu. “Khi bỏ xét tuyển sớm, việc đưa ra mức điểm chuẩn để chạy lọc ảo sẽ khó khăn hơn, dẫn đến tuyển thiếu hoặc vượt quá chỉ tiêu”, bà phân tích.