Tham dự Hội thảo có bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và một số lãnh đạo các ban, đơn vị thuộc Trung ương Hội LHPN Việt Nam trong đó có đại biểu từ Học viện Phụ nữ Việt Nam, thành phần tham dự Hội thảo còn có đại diện Cục an toàn thực phẩm, đại diện Hội LHPN thành phố Hà Nội, đại diện hãng sữa Abbott, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và các đại biểu đến từ một số ban, nghành và báo đài. Hội thảo đã được nghe các bài phát biểu tham luận và có những chia sẻ bổ ích về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phát biểu khai mạc bà Trần Thị Hương Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã nêu lên tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với phụ nữ và toàn thể cộng đồng và những đóng góp của Hội LHPN Việt Nam đối với vấn đề an toàn thực phẩm cho cộng đồng.
Hội thảo được lắng nghe báo cáo của bà Nguyễn Thị Tuyết Mai- Trưởng ban Gia đình- xã hội của TW Hội về An toàn thực phẩm đối với phụ nữ; Báo cáo Thực trạng an toàn thực phẩm ở Việt Nam – Một số văn bản về an toàn thực phẩm của ông Đinh Quang Minh, cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế; Báo cáo Kiểm nghiệm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sản phẩm sữa do bà Lê Hồng Hảo, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Các bài báo cáo đã đưa đến cho đại biểu tại hội thảo bức tranh toàn cảnh về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi lắng nghe những báo cáo chia sẻ tại Hội thảo các đại biểu đã có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là nội dung cần thiết để Giảng viên Học viện Phụ nữ Việt Nam lồng ghép vào một số môn học như Gia đình – Xã hội, Sức khoẻ cộng đồng,…trong chương trình giảng dạy. Bên cạnh đó, những kiến thức tại hội thảo sẽ là cẩm nang chăm sóc sức khoẻ cho chính bản thân mỗi người và những người thân của mình.