Sáng ngày 20/09/2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Vòng chung kết cấp học viện cuộc thi “Genesis – Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo dành cho nữ sinh viên 2024“.
Tham dự sự kiện có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; TS. Nguyễn Hùng Cường – Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, cùng nhiều đại diện từ các khoa, phòng, Viện của Học viện.
Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều doanh nhân thành đạt như Ông Nguyễn Sinh Dũng Thắng – Chủ tịch VNIDA, Bà Nguyễn Thị Quỳnh Như – CEO Công ty Q&H CoachingVN, Ông Nguyễn Xuân Kết – CEO Công ty Công nghệ MMO Global và nhiều khách mời khác.
Tại Vòng chung kết cấp học viện Genesis 2024, sáu đội thi xuất sắc nhất sau khi trải qua vòng thi sơ khảo đã trình bày các ý tưởng kinh doanh sáng tạo của mình. Các ý tưởng năm nay được đánh giá cao về tính thực tiễn và sáng tạo.
Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, ban giám khảo đã lựa chọn ra ba ý tưởng xuất sắc nhất đạt giải Nhất, Nhì, Ba để tiến vào Vòng chung kết toàn quốc. Các đội thi đã có những màn tranh tài kịch tính, đầy sáng tạo, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.
🥇Giải Nhất thuộc về đội Inseparable Bonds: Ứng dụng kết nối giữa chủ hàng và nhà xe, tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa.
🥈Giải Nhì được trao cho đội Oh MindGuard: Ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo.
🥉Giải Ba thuộc về đội Continuous – Brago: Bộ kit sáng tạo dành cho trẻ em, giúp phát triển tư duy và khả năng kể chuyện thông qua hình ảnh.
🏅Giải Khuyến khích thuộc về ba đội còn lại: CNS – App Connect Students: Diễn đàn kết nối sinh viên, tạo ra môi trường giao lưu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên; Dưỡng Tâm An: Dịch vụ cung cấp suất ăn dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh, giúp nâng cao sức khỏe cộng đồng; Travel Map – Phượt Liên Hoa: Ứng dụng cung cấp thông tin du lịch, kết nối cộng đồng phượt thủ
📣Ba đội dự thi đạt kết quả cao nhất sẽ tiếp tục tranh tài với nhiều đội dự thi đến từ các trường đại học trên toàn quốc tại vòng chung kết toàn quốc sắp tới.
💙Vòng chung kết Genesis 2024 đã khép lại với nhiều cảm xúc và dấu ấn khó phai, hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc của cuộc thi nhé các bạn!
Các tiết mục văn nghệ sôi động, ấn tượng của  sinh viên VWA
Ban tổ chức đã trao tặng giấy chứng nhận và gửi lời cảm ơn đến các huấn luyện viên đã nhiệt tình hướng dẫn các đội dự thi

PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu khai mạc vòng thi chung kết Genesis 2024 cấp Học viện
Các đội dự thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp