Cuộc thi do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan trung ương tổ chức phát động từ ngày 1/8/2024 đã thu hút sự quan tâm và tham gia đông đảo của sinh viên không chỉ trong học viện mà còn từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

Ngay từ khi phát động, cuộc thi đã nhanh chóng trở thành một trong những sự kiện đáng chú ý nhất đối với sinh viên cả nước. Ban tổ chức đã nhận được 174 đơn đăng ký tham gia từ các thí sinh không chỉ của Học viện Phụ nữ Việt Nam mà còn đến từ gần 40 trường đại học, cao đẳng khác trên toàn quốc. Đây là minh chứng cho sự thu hút và lan tỏa của cuộc thi, đồng thời thể hiện sự uy tín mà cuộc thi đã xây dựng qua nhiều mùa tổ chức.

Sau quá trình chọn lọc tại vòng thi online, Ban tổ chức đã chọn ra 154 thí sinh vào vòng sơ khảo. Trong đó, 142 thí sinh thuộc khu vực miền Bắc và 12 thí sinh thuộc khu vực miền Nam. Đây đều là những gương mặt ấn tượng đảm bảo đầy đủ các yếu tố về ngoại hình và có triển vọng tiến xa trong các vòng thi sắp tới.

Ban tổ chức cuộc thi đã nỗ lực xây dựng các vòng thi dự kiến khoa học, đảm bảo tạo cơ hội cho các thí sinh tự tin phô diễn vẻ đẹp tri thức, tài năng của thế hệ sinh viên thời đại mới.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh sẽ thể hiện sự tự tin và năng lực giao tiếp, nghệ thuật trước Ban Giám khảo. Ban tổ chức đã xây dựng một hệ thống tiêu chí chấm điểm công bằng, minh bạch để đảm bảo mỗi thí sinh đều có cơ hội thể hiện tài năng của mình. Ban giám khảo của vòng sơ khảo là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sắc đẹp và nghệ thuật, gồm:

• Nhà báo Ngô Bá Lục: Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông và là giám khảo uy tín của các cuộc thi sắc đẹp, nhà báo Ngô Bá Lực đã trở thành một gương mặt quen thuộc với cuộc thi Sinh viên Thanh lịch. Nhà báo không chỉ có phong cách làm việc chuyên nghiệp mà còn là người có con mắt tinh tường trong việc đánh giá vẻ đẹp cả về hình thức lẫn tâm hồn của thí sinh. Sự tham gia của nhà báo Ngô Bá Lục tại vòng sơ khảo sẽ đảm bảo sự công tâm, khách quan trong việc lựa chọn những thí sinh nổi bật nhất.
  • Nhà thiết kế Vũ Thảo Giang: Là cựu sinh viên khóa 1 của Học viện Phụ nữ Việt Nam hiện đang là một doanh nhân và nhà thiết kế áo dài nổi tiếng. Với những thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, chị đã ghi dấu ấn trong làng thời trang áo dài trong nước. Sự tham gia của chị với tư cách giám khảo vòng sơ khảo hứa hẹn mang đến những đánh giá sâu sắc và tinh tế, đặc biệt trong việc nhìn nhận phong cách, khả năng trình diễn và gu thẩm mỹ của các thí sinh.

Hoạt động cộng đồng – Điểm nhấn khác biệt

Bên cạnh phần thi về nhan sắc và tài năng, cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2024 còn đề cao vai trò của thí sinh trong các hoạt động cộng đồng. Theo đó, các thí sinh sẽ tham gia vào nhiều hoạt động xã hội mang tính cộng đồng, nhằm rèn luyện và khẳng định tinh thần trách nhiệm xã hội. Những hoạt động này không chỉ giúp thí sinh phát triển bản thân mà còn lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng.

Trong cuộc họp, Ban tổ chức đã thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động cộng đồng dành cho thí sinh, tập trung vào các chủ đề liên quan đến bảo vệ môi trường, giáo dục sức khỏe cộng đồng, và các chương trình thiện nguyện hỗ trợ các nhóm đối tượng yếu thế. Đây là điểm nhấn tạo sự khác biệt cho cuộc thi, giúp thí sinh không chỉ tỏa sáng với vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện được tinh thần trách nhiệm xã hội, trái tim nhân ái. Dự kiến, các thí sinh lọt vào vòng bán kết sẽ có chuyến đi hỗ trợ cộng đồng vào ngày 6/10 tại tỉnh Bắc Cạn và một số trung tâm bảo trợ xã hội.

Vòng sơ khảo – Khởi đầu cho hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất

Vòng sơ khảo của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 2/10/2024 tại Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đây là vòng thi quan trọng nhằm chọn ra 45 thí sinh xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng bán kết. Các thí sinh sẽ phải thể hiện sự tự tin, khả năng giao tiếp và phong cách cá nhân qua phần thi chào hỏi. Với những thí sinh có năng khiếu đặc biệt cũng có thể lồng ghép trong phần chào hỏi để chinh phục Ban Giám khảo. Đồng thời, họ cũng sẽ trả lời các câu hỏi từ ban giám khảo về sở thích cá nhân, năng khiếu, cũng như lý do tham gia cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Vòng sơ khảo vào ngày 2/10 sẽ là bước khởi đầu quan trọng để chọn ra 45 thí sinh xuất sắc nhất, mở ra hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Những thí sinh này không chỉ cần có vẻ đẹp về ngoại hình mà còn phải có tâm hồn đẹp, tài năng và sự tự tin để sẵn sàng cho hành trình tỏa sáng. Vì vậy, các thành viên Ban tổ chức cũng như Ban Giám khảo cuộc thi cần chuẩn bị chu đáo cho vòng thi này đảm bảo khách quan, công bằng“.

Cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2024 không chỉ là một sân chơi nhan sắc đơn thuần mà còn là nơi để các bạn sinh viên khẳng định tài năng, trí tuệ và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Với sự đầu tư công phu từ Ban tổ chức, cùng sự tham gia nhiệt tình của các thí sinh, cuộc thi hứa hẹn sẽ đem đến những phần thi hấp dẫn và ấn tượng.

Cuộc thi Sinh viên Thanh lịch năm 2024 đã và đang nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn từ các cơ quan, tổ chức, cũng như đông đảo sinh viên trên cả nước. Sự kết hợp giữa sắc đẹp, tài năng và tinh thần trách nhiệm xã hội hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa giải thành công, mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng sinh viên nói riêng và xã hội nói chung.

Ban tổ chức và khán giả đang chờ đợi những màn trình diễn ấn tượng, đầy cảm xúc của các thí sinh tại vòng sơ khảo sắp tới, đồng thời tin tưởng rằng cuộc thi sẽ là nơi tìm ra những đại diện xuất sắc nhất cho thế hệ sinh viên thanh lịch, tài năng và giàu lòng nhân ái của Việt Nam.