Tổng quan về ngành QTKD bằng tiếng Anh tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Ngành Quản trị kinh doanh luôn là một ngành hot và nằm trong top đầu những ngành học mà các bạn học sinh lựa chọn tại các Trường Đại học, Cao đẳng. Đây là ngành học cung cấp kiến thức về các hoạt động vận hành trong một doanh nghiệp, từ việc đưa ra kế hoạch, chiến lược cho đến kiểm tra, giám sát, điều chỉnh,… nhằm mang lại lợi ích tốt nhất, phù hợp nhất với những tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra. Trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh không chỉ cần giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải thông thạo tiếng Anh đáp ứng nhu cầu hợp tác với các đối tác quốc tế.

Nhằm phục vụ nhu cầu học tập của người học, năm 2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã xây dựng và ban hành Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh. Chương trình học được thiết kế và cập nhật theo chương trình học của các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như Florida International University (Hoa Kỳ), Ming Chuan University (Đài Loan), đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và một số tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình học không chỉ giảng dạy những kiến thức chung, kỹ năng chuyên môn, mà còn chú trọng tới các kỹ năng mềm, kỹ năng khác theo nhu cầu biến đổi liên tục của thị trường, ngành, nghề trong nước và trên thế giới. Đặc biệt, 22 học phần của chương trình được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh (chiếm 50,8% thời lượng học tập), giúp sinh viên đồng thời đạt được 2 mục tiêu về chuyên môn và ngoại ngữ.

Sinh viên chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh được đồng hành cùng các giảng viên nhiều kinh nghiệm, trong đó hầu hết các giảng viên là giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đã từng tu nghiệp, du học và kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên giảng dạy chương trình đào tạo ngành QTKD bằng tiếng Anh

Ưu điểm khi học ngành quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh tại Học viện Phụ nữ Việt Nam

Hệ thống ngôn ngữ trong và sau tốt nghiệp: Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh đào tạo bằng tiếng Anh sau tốt nghiệp sẽ thành thạo tiếng Anh bởi khung chương trình đào tạo có 22 học phần được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (6 học phần Tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao và chuyên ngành; 16 môn chuyên ngành bằng tiếng Anh). Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ đạt tiếng Anh trình độ B2 khung châu Âu. Cử nhân Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh của Học viện Phụ nữ Việt Nam có khả năng hiểu các ý chính trong văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể hoặc trừu tượng, bao gồm các vấn đề kỹ thuật trong chuyên ngành QTKD, có thể giao tiếp thành thạo với người bản địa; Có khả năng nói/viết rõ ràng trong nhiều chủ đề khác nhau, có thể giải thích quan điểm của mình, đưa ra ưu, nhược điểm của các phương án kinh doanh khác nhau. Với những ưu thế sẵn có, cử nhân Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh của Học viện sẽ có rất nhiều ưu thế cạnh tranh trên thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế: Sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài, giảng viên cơ hữu của trường đã tu nghiệp tại nước ngoài và các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp Quản trị kinh doanh lớn là đối tác của Học viện.

Sử dụng phương pháp giảng dạy mới: Đối với chương trình đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh, phương pháp học được áp dụng sẽ đề cao, khuyến khích tính chủ động của sinh viên; Tập trung tăng cường trải nghiệm và phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên được cập nhật một cách hệ thống những kiến thức mới nhất và kinh nghiệm thực tiễn về quản trị kinh doanh, được trao đổi với các chuyên gia bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt theo yêu cầu của người học.

Số lượng sinh viên tối ưu: Khác với hệ tiêu chuẩn, 1 lớp thuộc Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh sẽ có tối đa 35 sinh viên, mỗi sinh viên đều được tạo điều kiện tốt nhất, có cố vấn học tập riêng, có account sinh viên riêng phục vụ nhu cầu học tập, tìm tài liệu, trao đổi các vấn đề và thủ tục liên quan đến học tập trên app VWA connect – Hệ thống chuyển đổi số của Học viện.

Cơ sở vật chất ưu việt: Sinh viên được học tập trong môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng Lab với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến đạt chất lượng cao.

Phòng học của ngành QTKD bằng tiếng Anh

Cơ hội việc làm: Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh có thể làm việc trong các tổ chức kinh doanh ở mọi thành phần kinh tế, các cơ quan hoạch định chính sách, các tổ chức phi lợi nhuận ở cả trong nước và quốc tế với các nhóm vị trí có thể đảm nhận: Chuyên viên kinh doanh, Chuyên viên phân tích và tư vấn quản trị kinh doanh, Nhà quản trị cấp tác nghiệp ở các bộ phận chức năng khác nhau, Giám đốc nhà máy; Giám đốc điều hành chi nhánh/khu vực, Giám đốc/Tổng giám đốc doanh nghiệp, tổ chức/tập đoàn, Tự thành lập và điều hành doanh nghiệp hoặc loại hình kinh doanh riêng cho bản thân, Nghiên cứu viên, giảng viên về quản trị kinh doanh tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các cơ sở đào tạo hoặc cơ quan hoạch định chính sách kinh doanh.

Theo học ngành Quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh tại Học viện Phụ nữ Việt Nam để bắt kịp xu thế của thời đại./.

—————————

Thí sinh quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh có thể liên hệ:

Khoa Quản trị kinh doanh

Phòng 1406 – Nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam, 68 Nguyễn Chí Thanh