Buổi lễ thu hút sự tham dự của đông đảo các đại biểu, khách quý, giảng viên và sinh viên. Với mục tiêu tạo ra nền tảng bền vững cho việc đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Giới và Phát triển, chương trình ký kết đánh dấu sự hợp tác chiến lược giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đối tác lớn như Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới, Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA), và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD).

PGS.TS Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam kiêm Trưởng Khoa Giới và Phát triển, đại diện cho ban tổ chức đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt của buổi lễ không chỉ đánh dấu 9 năm thành lập Khoa mà còn mở ra một giai đoạn mới trong mối quan hệ hợp tác với các đối tác quan trọng.

PGS.TS Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam phát biểu tại sự kiện

PGS.TS Dương Kim Anh phát biểu: “Ngành Giới và Phát triển không chỉ là một ngành học mang tính nhân văn sâu sắc mà còn là căn cốt của sự phát triển bền vững xã hội. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Khoa đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho mục tiêu bình đẳng giới và phát triển bền vững.”

Khoa Giới và Phát triển đã đào tạo hơn 400 cử nhân trong suốt 9 năm qua, nhiều sinh viên hiện đang làm việc tại các tổ chức trong nước và quốc tế, khẳng định vị thế của ngành trên bản đồ giáo dục và phát triển. Đặc biệt, Khoa luôn đặt trọng tâm vào việc kết nối với các đối tác để mở rộng cơ hội học tập, nghiên cứu và thực hành cho sinh viên.

PGS.TS Dương Kim Anh cũng nhấn mạnh: “Khoa Giới và Phát triển đã thực hiện hàng chục dự án phát triển, tổ chức các hội thảo quốc tế và quốc gia, đồng thời tham gia vào hàng trăm buổi truyền thông tại cộng đồng nhằm xóa bỏ định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới. Đối tác là những người đồng hành quan trọng trong hành trình này, góp phần xây dựng một xã hội phát triển bền vững và công bằng.”

Các đơn vị chúc mừng khoa Giới và phát triển nhân kỷ niệm 9 năm thành lập

Buổi lễ ký kết ghi nhận sự đóng góp quan trọng từ các đối tác. Viện Nghiên cứu Gia đình và Giới luôn sát cánh cùng Khoa trong việc xây dựng học liệu và cung cấp những hỗ trợ chuyên môn quý báu. Trong khi đó, Viện Tư vấn Phát triển Kinh tế Xã hội Nông thôn và Miền núi (CISDOMA) đã tài trợ và hỗ trợ sinh viên thực hiện các sáng kiến thanh niên nhằm thúc đẩy bình đẳng giới với tổng số tiền tài trợ lên tới hơn 600 triệu đồng trong 3 năm qua. Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) đã hợp tác chặt chẽ với Khoa trong việc thực hiện các dự án nâng cao năng lực cán bộ nhà nước nhằm thúc đẩy tiến trình SDG cho các cộng đồng dễ bị tổn thương.

Lãnh đạo, giảng viên khoa Giới và phát triển ký kết cùng các đơn vị đối tác

Sự hợp tác này không chỉ mang lại những giá trị thiết thực cho ngành Giới và Phát triển mà còn góp phần xây dựng một xã hội bình đẳng, công bằng và phát triển bền vững. Mỗi đối tác đều là một nhân tố quan trọng giúp ngành Giới và Phát triển tiến xa hơn.

Không chỉ dừng lại ở việc ký kết hợp tác, buổi lễ còn là dịp để Khoa Giới và Phát triển tổ chức hội thảo khoa học sinh viên năm 2024. Năm bài trình bày xuất sắc của sinh viên đã thể hiện sự nỗ lực và đam mê trong nghiên cứu khoa học của thế hệ trẻ ngành Giới và Phát triển. Những ý tưởng sáng tạo, cách tiếp cận mới mẻ đã mở ra những hướng đi mới cho sự phát triển của ngành trong tương lai.

Sinh viên khoa Giới và phát triển trình bày báo cáo nghiên cứu khoa học

Lễ ký kết hợp tác giữa Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đối tác ngành Giới và Phát triển không chỉ mang tính thực tiễn cao mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Khoa. Đây là minh chứng cho tầm nhìn dài hạn của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và phát triển bền vững. Buổi lễ đã khép lại trong niềm vui và sự kỳ vọng về những thành tựu tiếp theo, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho ngành Giới và Phát triển.

Các đại biểu và sinh viên tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm