Buổi thực hành có sự tham gia của 20 giáo viên là trợ giảng tiếng Anh người Mỹ, đã tốt nghiệp từ nhiều trường đại học uy tín ở Hoa Kỳ với các chuyên ngành khác nhau. Những trợ giảng này nằm trong khuôn khổ chương trình Fulbright của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, sẽ đến giảng dạy và hỗ trợ dạy học tiếng Anh tại các trường THPT chuyên, cao đẳng và đại học trên khắp Việt Nam. Đồng hành cùng các trợ giảng còn có các điều phối viên của Chương trình Fulbright và giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ của Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Các trợ giảng đã mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập thực tế, khi giúp họ luyện tập các kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng phát âm, nghe và nói. Bên cạnh việc được hướng dẫn phát âm chuẩn xác, sinh viên còn được tham gia vào các hoạt động giao tiếp như thảo luận nhóm, trò chuyện về các chủ đề thường ngày và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận với tiếng Anh qua những ngữ cảnh gần gũi, thực tế, đồng thời học hỏi văn hóa, phong cách giao tiếp của người bản ngữ.

Ngoài việc trau dồi kỹ năng ngôn ngữ, buổi thực hành còn là dịp để các tân sinh viên khóa 12 gặp gỡ, giao lưu với giảng viên và các bạn học đến từ 11 ngành học khác nhau của Học viện. Qua các hoạt động nhóm, sinh viên đã có cơ hội bày tỏ quan điểm, chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống, văn hóa và học tập, giúp họ trở nên tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

Những chủ đề thảo luận đa dạng như ẩm thực, du lịch, học tập, và lối sống của sinh viên ở Việt Nam và Hoa Kỳ đã giúp các bạn không chỉ cải thiện kỹ năng tiếng Anh mà còn hiểu thêm về nền văn hóa đa dạng và phong phú của hai quốc gia. Sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có sự hướng dẫn trực tiếp từ một giáo viên bản ngữ, tạo điều kiện tối đa để tất cả các bạn tham gia đều có cơ hội thực hành.

Trong suốt buổi thực hành, không khí thoải mái, cởi mở đã giúp sinh viên mạnh dạn hơn trong việc nói chuyện và thể hiện bản thân bằng tiếng Anh. Các giáo viên bản ngữ cũng rất nhiệt tình, tận tâm hướng dẫn sinh viên, tạo ra một môi trường học tập thân thiện, khuyến khích sinh viên đặt câu hỏi và tương tác một cách tự nhiên.

Buổi thực hành giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ không chỉ giúp sinh viên làm quen với tiếng Anh mà còn là bước đệm giúp các tân sinh viên khóa 12 tự tin hơn trong hành trình học tập tại Học viện. Sự hiện diện và hướng dẫn của các giáo viên bản ngữ Fulbright không chỉ mang đến những kiến thức hữu ích mà còn truyền cảm hứng học tập cho sinh viên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh trong học tập và cuộc sống.

Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ, tạo ra nhiều cơ hội để sinh viên được tiếp xúc, học hỏi từ những người bản ngữ có kinh nghiệm giảng dạy. Qua đó, Học viện kỳ vọng sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện, tự tin hòa nhập vào môi trường học tập quốc tế, chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai.

Buổi thực hành giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ Fulbright, Hoa Kỳ là một trong những nỗ lực không ngừng của Học viện Phụ nữ Việt Nam trong việc xây dựng môi trường học tập năng động, sáng tạo, và hội nhập quốc tế cho sinh viên. Đây là hoạt động khởi đầu đầy ý nghĩa cho các tân sinh viên, giúp các bạn không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè và thầy cô, chuẩn bị hành trang vững chắc cho quãng thời gian học tập tại Học viện.