Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động của cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2024, do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học và cao đẳng trên cả nước, trở thành một sân chơi kết hợp giữa sắc đẹp, tài năng và tri thức, nhằm tôn vinh vẻ đẹp toàn diện của sinh viên thời đại mới.

Chương trình hoạt động phục vụ cộng đồng có sự tham gia của PGS.TS. Trần Quang Tiến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; ThS. Nguyễn Thị Phương, Phó phòng TCHC, Chủ tịch Công đoàn Học viện Phụ nữ Việt Nam; ThS. Bùi Gia Huân, Trưởng phòng Công tác Sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; cùng với đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo huyện Chợ Đồn và xã Xuân Lạc. Đặc biệt, Top 40 thí sinh vòng Bán kết cũng trực tiếp tham gia, đóng góp tích cực vào các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ cộng đồng.

Tại xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, đoàn công tác đã trao tặng các phần quà cho 10 gia đình bị ảnh hưởng bởi cơn bão, góp phần giúp đỡ người dân sớm ổn định cuộc sống. Đặc biệt, đoàn đã tặng các nhu yếu phẩm và công trình “Thắp sáng đường quê”, một sáng kiến có ý nghĩa quan trọng trong việc cải thiện điều kiện sống của bà con tại địa phương. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đối tác, trong đó có Công ty TNHH Tổ chức Sự kiện Hoàng Gia, đối với cộng đồng dân cư vùng kinh tế khó khăn, đặc biệt là những người chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Tiếp nối chuyến đi tại Bắc Kạn, đoàn đã di chuyển đến Trung tâm Bảo trợ Xã hội và Công tác Xã hội tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng quỹ hoạt động nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội, như trẻ em mồ côi, người già neo đơn và người khuyết tật. Đây là những đóng góp thiết thực, góp phần giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đồng thời tạo cơ hội cho các thí sinh tiếp cận và thấu hiểu cuộc sống của những người đang cần được quan tâm và chăm sóc.

Hoạt động phục vụ cộng đồng lần này là một trải nghiệm ý nghĩa đối với Top 40 thí sinh vòng Bán kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch. Thông qua hoạt động này, các thí sinh không chỉ được tiếp xúc với thực tế cuộc sống của người dân tại các vùng khó khăn mà còn có cơ hội học hỏi về tinh thần nhân ái, sự sẻ chia và trách nhiệm với xã hội. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ, giúp các thí sinh phát triển toàn diện cả về nhân cách và tư duy xã hội.

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng Cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2024 một điểm nhấn đặc biệt của cuộc thi năm nay. Những hoạt động này không chỉ giúp thí sinh phát triển bản thân mà còn góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng. Đây cũng là dịp để các thí sinh chứng tỏ tinh thần trách nhiệm xã hội và tình yêu thương đối với cộng đồng, một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá tổng thể.

Không chỉ dừng lại ở việc tôn vinh sắc đẹp, cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2024  còn là nơi đề cao vai trò của tri thức, tài năng và tinh thần trách nhiệm xã hội của thế hệ trẻ. Hơn thế nữa, cuộc thi còn góp phần xây dựng hình ảnh của sinh viên Việt Nam – những người không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn giàu tri thức và có lòng nhân ái. Đây cũng là cơ hội để Học viện Phụ nữ Việt Nam khẳng định vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của sinh viên từ đó góp phần tạo ra những thế hệ trẻ tự tin, bản lĩnh và sáng tạo.

Hãy tiếp tục dõi theo và ủng hộ Top 40 thí sinh của chúng ta trong vòng Bán kết sắp tới, nơi các bạn sẽ tiếp tục thể hiện mình và tỏa sáng.