Tết Trung thu từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự đoàn viên, là dịp để mọi người quây quần bên nhau dưới ánh trăng tròn, cùng chia sẻ những khoảnh khắc ấm áp gia đình. Đối với trẻ em, đây là ngày hội của niềm vui, tiếng cười và sự háo hức. Những chiếc đèn lồng rực rỡ sắc màu, những chiếc bánh trung thu thơm lừng được chia sẻ giữa bạn bè, gia đình là hình ảnh quen thuộc mỗi mùa Trung thu. Nhưng Tết Trung thu không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ, mà còn là dịp để người lớn bày tỏ lòng tri ân, tình cảm, sự quan tâm dành cho những người thân yêu và cả những số phận kém may mắn trong xã hội.

Trong thời khắc trăng tròn, Trung thu còn là dịp để gửi gắm những ước nguyện về cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Ánh trăng sáng tượng trưng cho sự hòa thuận, may mắn và hi vọng về tương lai tươi sáng hơn. Nhưng năm nay, ánh trăng Trung thu chiếu rọi biết bao nỗi đau của người dân chịu ảnh hưởng từ bão lũ.

Cơn bão số 3, tên quốc tế Yagi, đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam. Cơn bão đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, tài sản, hoa màu, gia súc, làm sập đổ hàng loạt nhà cửa, cuốn trôi đi biết bao người thân của các gia đình, cuốn trôi những ước mơ nhỏ nhoi được cầm trên tay chiếc đèn ông sao đón Tết trung thu của biết bao em nhỏ.

Trung thu năm nay, với nhiều gia đình, không chỉ là sự thiếu hụt vật chất mà còn là nỗi đau tinh thần. Những mất mát, thiệt hại từ cơn bão đã làm gián đoạn niềm vui và khiến họ phải nỗ lực hơn để vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn đó, sự đồng lòng, hỗ trợ của cộng đồng đã trở thành nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp người dân phần nào vững tin hơn để tái thiết lại cuộc sống.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao quà hỗ trợ cho viên chức, người lao động và sinh viên Học viện chịu thiệt hại do cơn bão số 3

Hướng về những gia đình chịu thiệt hại do cơn bão Yagi, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ nhằm chia sẻ khó khăn và mang đến sự an ủi cho các nạn nhân của bão lũ. Chỉ trong vòng một ngày sau khi phát động, Học viện đã quyên góp được hơn 200 triệu đồng từ viên chức, người lao động và sinh viên. Đây là một nỗ lực đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết và sẻ chia trong những thời điểm khó khăn.

Cụ thể, 72.701.369 đồng – số tiền tương đương một ngày lương của viên chức và người lao động Học viện – đã được trích nộp vào Quỹ Mặt trận Tổ quốc thông qua Công đoàn cơ quan Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nhằm hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng. Phần còn lại của số tiền quyên góp đã được sử dụng để trực tiếp hỗ trợ viên chức, người lao động và sinh viên Học viện, những người đã chịu thiệt hại từ cơn bão. 20 sinh viên và 2 viên chức bị thiệt hại nặng nề đã nhận được sự giúp đỡ từ Học viện, giúp họ có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các thành viên trong Học viện, Học viện Phụ nữ Việt Nam còn dành một phần số tiền quyên góp để giúp đỡ các hộ gia đình tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất sau bão. Sự quan tâm này đã mang lại niềm hy vọng mới cho những người đang đối mặt với vô vàn khó khăn trong việc khắc phục hậu quả do bão và thiết lập lại cuộc sống sau thiên tai.

Học viện Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục chung tay cùng cộng đồng, góp sức hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, mang đến một Trung thu ấm áp hơn cho mọi người. Đây cũng là dịp để tất cả chúng ta nhìn lại và trân trọng những gì mình đang có, đồng thời không quên trao gửi tình thương đến những hoàn cảnh kém may mắn hơn để ánh trăng Trung thu năm nay không chỉ sáng lên bởi vẻ đẹp tự nhiên, mà còn bởi tình người, sự sẻ chia và lòng nhân ái. Dù cho bão lũ có thể làm mất đi niềm vui tạm thời, nhưng tình yêu thương từ cộng đồng sẽ mãi mãi là nguồn năng lượng ấm áp đồng hành cùng người dân vượt qua mọi thử thách và hướng đến tương lai tươi sáng hơn.

Phòng Truyền thông VWA