Giờ trái đất” là sáng kiến của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong một giờ (bắt đầu từ lúc 20 giờ 30 phút) vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm, đồng thời tổ chức các hoạt động tuyên truyền khác để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau ba năm thực hiện Giờ Trái đất tại Việt Nam, chiến dịch đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân từ các cộng đồng khác nhau. Từ 06 tỉnh và thành phố tham gia năm 2009, đến năm 2011, trên toàn quốc đã có 30 tỉnh/thành tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất. Điều này là minh chứng mạnh mẽ cho việc cam kết cùng hành động với chiến dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên TW Hội LHPN Việt Nam, Liên Chi đoàn Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương chính thức phát động các Chi đoàn tích cực tham gia thực hiện Giờ Trái đất 2012. Ngay từ bây giờ, mỗi tập thể, cán bộ, công nhân viên của Trường nhất là những đoàn viên thanh niên – những chủ nhân của đất nước đầy nhiệt huyết, sáng tạo hãy cùng chung tay thực hiện chiến dịch Giờ trái đất 2012.  Các bạn hãy vận động mọi người tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 ngày 31 tháng 3 năm 2012 (thứ 7).

Hành động của mỗi người chính là tâm điểm thu hút sự tham gia của mọi người, hãy cùng kết nối cộng đồng để bảo vệ hành tinh chúng ta.