Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga cho biết  nếu qua thí điểm thấy thành công, khả thi, trong tương lai sẽ dần dần mở rộng, đến năm 2015 có thể giao cho tất cả trường ĐH tự chủ hoàn toàn về tuyển sinh: bao gồm tự chủ trong xác định chỉ tiêu tuyển sinh, tự lên phương án tuyển sinh, tự in và cấp bằng tốt nghiệp…Điều này khẳng định mỗi trường Đại học phải tự chịu trách nhiệm về chất lượng đào tạo của mình.

Tại buổi họp báo chuyên đề giới thiệu Luật giáo dục ĐH ngày 26-10, Thứ trưởng Bùi Văn Ga tiếp tục khẳng định sẽ giao quyền tự chủ tương ứng với điều kiện của các cơ sở giáo dục ĐH. Sau khi Luật giáo dục ĐH được ban hành, các trường sẽ tuyển sinh theo hai phương án xét tuyển và thi tuyển tùy theo căn cứ của Bộ vào một quy chuẩn cụ thể. Các điều kiện đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo của các trường sẽ phải được kiểm định và đánh giá bởi tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục ĐH độc lập.

Theo Nguồn Tuoitre.vn