Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ
Được sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam về việc phổ biến kiến thức cơ bản  về công tác Hội cho cán bộ, từ ngày 8/9/2017, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Phụ nữ cho cán bộ cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam. Khóa học cũng nằm trong Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp” giai đoạn 2013- 2017 (gọi tắt là Đề án 1891).
Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên trải qua hai đợt học với hai hình thức khác nhau.

Đợt I: Học trực tuyến (E-learning) từ ngày 8-22/9/2017

Đợt II: Học trực tiếp: Từ ngày 25/9/2017 đến 13/10/2017

Đợt I, thông qua 9 chuyên đề online, các học viên là cán bộ của Hội LHPN Việt Nam được trang bị một cách đầy đủ và cụ thể về các nội dung: Phong trào phụ nữ và sự hình thành phát triển của tổ chức Hội LHPN Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương đường lối của Đảng CSVN về công tác phụ nữ; Lựa chọn vấn đề ưu tiên và lập kế hoạch; Truyền thống phụ nữ Việt Nam; Kỹ năng thu thập, tổng hợp thông tin, viết báo cáo; Chức năng đại diện của Hội LHPN Việt Nam; Kỹ năng trình bày; Kỹ năng truyên truyền miệng; Kỹ năng giao tiếp. Tham gia học trực tiếp tại học viện vào đợt II, thông qua 12 chuyên đề, các học viên sẽ được trang bị kiến thức về các nội dung: Tình hình kinh tế – xã hội của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế (hoặc tình hình thời sự, ngoại giao quốc tế và Việt Nam); Điều lệ Hội LHPN VN và Hướng dẫn thi hành Điều lệ Hội nhiệm kỳ 2017-2022; Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện; Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc; Hội LHPN Việt Nam tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Công tác giám sát và phản biện xã hội của Hội LHPN Việt Nam; Phương pháp đi công tác cơ sở – nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, phát hiện vấn đề của cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam; Kỹ năng nghiên cứu của cán bộ TW Hội LHPN Việt Nam; Kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc; Công tác đối ngoại nhân dân của Hội LHPN Việt Nam.

Hội thảo: “Phòng ngừa và Ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”

Chiều ngày 25/9/2017, Khoa Giới và Phát triển – Học viện Phụ nữ Việt nam đã tổ chức thành công Hội thảo: “Phòng ngừa và Ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới”. Mục đích của Hội thảo là nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết của giảng viên, sinh viên về bạo lực trên cơ sở giới; xác định các vấn đề, các giải pháp liên quan đến phòng ngừa và ứng phó bạo lực trên cơ sở giới; học hỏi, tăng cường mối quan hệ mạng lưới với các chuyên gia, các giảng viên, nghiên cứu viên; đồng thời nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu của các giảng viên, sinh viên Khoa.

Tại Hội thảo, 6 tham luận đã được trình bày là:  Phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới do Ths.Lê Thị Lan Phương – Cán bộ chương trình, Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) thực hiện; Áp dụng phương pháp Giải trí – giáo dục để phòng chống bạo lực trên cơ sở giới  ở một số nước trên thế giới và ở Việt Nam do Ths. Nguyễn Thị Lan, Giảng viên Khoa Giới và Phát triển trình bày; Ứng phó với Bạo lực trên cở sở giới do Ths. Nguyễn Thị Thuý – Cơ quan Phụ nữ Liên Hợp Quốc (UN Women) trình bày; Giới thiệu Ứng dụng S-City do Ths.Nguyễn Phương Thuý- Trưởng phòng Chính sách và Truyền thông, Tổ chức Action Aid Việt Nam trình bày; Ứng dụng Công nghệ di động và Internet trong phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới do Ths.Phạm Thị  Xuân Linh và Ths.Nguyễn Phương Chi – Giảng viên Khoa Giới và Phát triển trình bày; Phối hợp liên ngành trong phòng ngừa, ứng phó với Bạo lực gia đình: Kinh nghiệm từ Nam Úc do Ts. Lê Thị Tường Vân- Viện Nghiên cứu Phụ nữ trình bày. Hội thảo đã kết thúc tốt đẹp, mở ra cơ hội hợp tác trong các hoạt động liên quan về giới và phát triển giữa Khoa Giới và Phát triển và các đối tác. Hội thảo không chỉ đem đến cho sinh viên Khoa Giới và Phát triển kiến thức về bạo lực trên cơ sở giới mà còn giúp các em có cơ hội tham gia vào mạng lưới Global ChangeMakers, làm tình nguyện viên cho các tổ chức, tìm kiếm các nguồn tài trợ dự án nhằm thực hành các kiến thức và kỹ năng giới được học.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ hệ sơ cấp năm 2017

Thực hiện đề án “Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các cấp” giai đoạn 2013- 2017, đồng thời triển khai kế hoạch đào tạo năm 2017 của Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam, ngày 26/9/2017 Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác phụ nữ dành cho cán bộ chủ chốt cấp cơ sở Hội LHPN Thành phố Hồ Chí Minh – hệ sơ cấp năm 2017” .

Khóa học được thiết kế gồm 44 chuyên đề nhằm trang bị một số kiến thức, kỹ năng cơ bản của công tác Hội như: vị trí, vai trò của tổ chức Hội cơ sở, chức trách, nhiệm vụ của Chủ tịch phụ nữ cơ sở; công tác quản lý, phát triển hội viên và phát huy vai trò của hội viên nòng cốt; phương pháp nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ; công tác hỗ trợ phụ nữ phát triên kinh tế bền vững; một số kỹ năng về tuyên truyền miệng, phương pháp soạn thảo văn bản, vận động, thuyết phục v.v…