Kinh doanh trong môi trường kinh doanh toàn cầu luôn biến động đòi hỏi các cử nhân tương lai cần được trang bị một loạt các kỹ năng mới – các kỹ năng quản trị mà chỉ cách đây vài năm còn là quá xa lạ đối với rất nhiều người, thậm trí ngay cả với nhiều nhà quản trị. Nhận thức được tầm quan trọng  này, giảng viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng tập thể các chuyên gia về quản trị kinh doanh biên soạn bộ tài liệu chuyên khảo trang bị những kỹ năng quản trị khác nhau cho các nhà quản trị tương lai. Cuốn Thay đổi và phát triển doanh nghiệp đề cập đến các kiến thức cơ bản về thay đổi và phát triển doanh nghiệp, trang bị cho sinh viên khoa Quản trị kinh doanh các kỹ năng chủ yếu về thay đổi – quản trị sự thay đổi phát triển doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh biến động. Sách chuyên khảo Thay đổi và phát triển doanh nghiệp được thiết kế cho chương trình 4 đơn vị học trình với kết cấu 5 chương, đi sâu vào nội dung sau: Khái lược về thay đổi và phát triển;  các bước tiến hành thay đổi; Quản trị sự thay đổi để chủ động phát triển; Tái lập – con đường thay đổi để phát triển các doanh nghiệp; Tạo ra sự thay đổi để liên tục phát triển.