Địa lý kinh tế – xã hội là môn học được đưa vào dạy học ở nhiều khoa, ngành trong các trường Cao đẳng, Đại học cũng như hệ thống các trường Trung học Phổ thông tại Việt Nam. Cùng với việc vận dụng kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu, biên soạn Giáo trình địa lý kinh tế – xã hội thế giới và nhiều công trình nghiên cứu, cuốn sách: ‘Địa lý kinh tế – xã hội châu Á’ đã được nhóm tác giả Bùi Thị Hải Yến, Phạm Thị Ngọc Diệp, Nguyễn Yến Ngọc biên soạn và giới thiệu nhằm cung cấp cho độc giả nguồn thông tin số liệu về những vấn đề kinh tế – xã hội trên thế giới trong thời kỳ hiện đại và đất nước, kinh tế – xã hội của các nước châu Âu.

Nội dung cuốn sách cung cấp cho độc giả nguồn thông tin, số liệu về các nguồn lực tự nhiên, dân cư – Xã hội, thể chế chính trị, bức tranh chung về kinh tế cũng như quan hệ kinh tế với Việt Nam của các khu vực và các nước châu Á,…. Qua đó, góp phần giúp dộc giả có được nhữn tri thức, nhìn nhận, phương pháp học tập, làm việc, kinh doanh có hiệu quả cao và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nội dung của cuốn sách chia làm 4 chương:
Chương I: Địa lý kinh tế – xã hội các nước Đông Bắc Á.
Chương II: Địa lý kinh tế – xã hội các nước Đông Nam Á.
Chương III:  Địa lý kinh tế – xã hội các nước Nam Á.
Chương IV:  Địa lý kinh tế – xã hội các nước Trung Cận Đông.