Với sự tham gia của hơn 40 giảng viên, nghiên cứu viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam, cùng với đội ngũ chuyên gia đến từ Đại học Chung – Ang, Hàn Quốc; nghiên cứu về nguồn nhân lực nữ chất lượng cao đã hoàn thành đúng tiến độ; kết quả nghiên cứu đã được trình bày, thảo luận tại hội thảo quốc tế ở Hàn Quốc và Việt Nam. Cuốn sách chuyên khảo” Thực trạng, chính sách và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở Việt Nam” được biên tập dựa trên báo cáo tổng hợp: báo cáo Phân tích chính sách đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cáo, báo cáo Tổng hợp kết quả  khảo sát nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở 5 tỉnh miền bắc Việt Nam và bản Đề xuất giải pháp, kế hoạch đào tạo tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao giai đoạn 2017 – 2022 cho hệ thống Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Cuốn sách do TS. Trần Quang Tiến – Giám đốc Học viện trực tiếp làm chủ biên, với sự tham gia biên soạn của 3 thành viên là các Trưởng nhóm nghiên cứu của dự án và TS. Phạm Đức Cường – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nội dung cuốn sách gồm 4 chương:

Chương I : Cơ sở lý luận về Đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao

Chương II : Chính sách Đạo tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở Việt Nam

Chương III : Thực trạng Đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao ở Việt Nam

Chương IV: Các giải pháp Đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao

Cuốn sách chắc chắn sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trung tâm  CN Thông tin & Thư viện mời các bạn đón đọc.