Nội dung: Ngành du lịch Việt Nam tuy khá non trẻ nhưng đã có nhiều bước tiến vượt bậc trong những năm gần đây. “Ngành công nghiệp không khói” đã và đang đóng góp những thành tựu đáng kể cho nền kinh tế quốc dân. Hoạt động kinh doanh du lịch quốc tế ngày càng đón được nhiều khách và tăng doanh thu bằng ngoại tệ, góp phần tích cực bình ổn cán cân thanh toán quốc tế  của Việt Nam. Vấn đề thanh toán quốc tế trong du lịch là một khâu hết sức quan trọng trong lĩnh vực thương mại quốc tế. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và yêu cầu của công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và lữ hành, Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách Giáo trình Thanh toán quốc tế trong du lịch do tác giả Trần Thị Minh Hòa biên soạn.  Cuốn sách cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về hoạt động thanh toán quốc tế trong du lịch; tạo lập cho sinh viên những cơ sở lý luận và phát triển những kỹ năng thực hành, giúp họ nắm bắt được các nghiệp vụ thanh toán quốc tế trong du lịch nói chung, cũng như những nét đặt trưng của hoạt động thanh toán quốc tế trong du lịch ở Việt Nam. Trung tâm Công nghệ Thông tin Thư viện mời các bạn đón đọc.