Phương pháp công tác xã hội cá nhân cũng giống như những phương pháp công tác xã hội khác, đã và đang là cách tiếp cận quan trọng và hiệu quả trong việc cung cấp các dịch vụ giúp đỡ chuyên nghiệp trên thế giới. Nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập cho phương pháp này, Trường lao động xã hội đã biên soạn cuốn giáo trình Công tác xã hội cá nhân và gia đình. Giáo trình nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, nền tảng, lý luận, tiến trình giúp đỡ và đặc biệt là các kỹ năng, kỹ thuật tác nghiệp được sử dụng trong phương pháp công tác xã hội cá nhân. Phần công tác xã hội gia đình được tác giả đưa vào giáo trình nhằm mục tiêu giúp người học có cách tiếp cận tổng thể hơn khi làm việc với cá nhân. Bởi vì, khi làm việc với cá nhân, một trong những phần có vai trò quan trọng để hỗ trợ cá nhân giải quyết được vấn đề triệt để và bền vững là cá nhân được ở trong môi trường hỗ trợ và ủng hộ của gia đình. Giáo trình giới thiệu một số vấn đề chung về công tác xã hội cá nhân; ứng dụng một số lý thuyết và mô hình trong công tác xã hội cá nhân; tiến trình công tác xã hội cá nhân; một số kỹ năng cơ bản và kỹ thuật tác nghiệp trong công tác xã hội cá nhân. Cuốn sách cũng đưa ra những vấn đề chung về công tác xã hội với gia đình; tiến trình giải quyết vấn đề gia đình theo cấp độ nhu cầu.

Thư viện Học viện Phụ nữ Việt Nam mời các bạn đón đọc.