Học viện Phụ nữ Việt Nam triển khai công tác tự đánh giá 3 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học ngành Luật, Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội từ đầu năm 2022. Kết quả tự đánh giá được sử dụng làm căn cứ cải tiến chất lượng sau tự đánh giá.

Trải qua hơn một năm từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng, tháng 6 năm 2023 Học viện được đánh giá ngoài và công nhận đạt chuẩn kiểm định cho 3 CTĐT trên vào tháng 11 năm 2023 với trên 90% trong tổng số 50 tiêu chí đạt mức 4/7.

Ảnh: Xuân Quỳnh – Viện CNTT

Sau khi hoàn thành công tác đánh giá ngoài và được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng đối với 3 CTĐT trên, Học viện đã ban hành Kế hoạch cải tiến chất lượng số 239/KH-HVPNVN ngày 31/10/2023 với 44 hạng mục cần được nâng cao chất lượng đến năm 2028 nhằm khắc phục một số điểm tồn tại phát hiện bởi các chuyên gia đánh giá ngoài.

Kế thừa kinh nghiệm từ công tác đánh giá 3 CTĐT trên, tháng 8 năm 2023, Học viện tiếp tục tổ chức thực hiện công tác tự đánh giá đối với 3 CTĐT trình độ đại học ngành Giới & phát triển, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, và ngành Truyền thông đa phương tiện.

Cuối năm 2023, Học viện đã báo cáo Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hoàn thành công tác tự đánh 3 CTĐT trên theo công văn số 415/HVPNVN ngày 28/12/2023.

Như vậy tính đến đầu năm 2024, Học viện đã có 6 trên tổng số 10 CTĐT trình độ đại học hoàn thành công tác tự đánh giá, trong đó có 3 CTĐT đã được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong nước.